Yoga cách ngăn ngừa căn bệnh cao huyết áp

Yoga là một hoạt động thể dục thể thao bằng các bài tập nhẹ nhàng nhằm giúp cho con người có được sự thư giãn cả về tinh thần lẫn thể xác. Nếu như không có thời gian cho những bài tập ở ngoài các phòng tập, chúng ta hoàn toàn có thể tập yoga tại nhà. Và theo như nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà khoa học Ấn Độ, duy trì 1 tiếng yoga mỗi ngày sẽ giúp ổn định được chỉ số huyết áp, đồng thời hạn chế sự phát triển của căn bệnh cao huyết áp.

Xem thêm:

Tỷ lê mắc bệnh cao huyết áp ngày càng tăng cao

tap yoga on dinh huyet ap

Theo thống kê của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh, số trường hợp mắc bệnh cao huyết áp ở những người trưởng thành tại Mỹ rơi vào 75 triệu người, một con số kỷ lục, rất đáng ngạc nhiên. Như chúng ta cũng đã biết, khi chỉ số huyết áp tăng lên quá cao, đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Bởi các biến chứng của cao huyết áp gây ra đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của tình mạng, một số biến chứng của cao huyết áp phải kể đến như: đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch,…

Nếu như không biết ổn định chỉ số huyết áp ngay từ đầu, các tác nhân gây bệnh sẽ tiếp tục sinh trưởng và phát triển để từ đó gây hại cho sức khỏe.

Yoga và lợi ích với sức khỏe của người bệnh cao huyết áp

cao huyet ap

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Ấn Độ được thực hiện trên 2 nhóm người, mỗi nhóm có 30 người. Một nhóm tập yoga và duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, một nhóm chỉ duy trì chế độ ăn uống và không tập yoga. Nghiên cứu sẽ được thực hiện trong 3 tháng liên tục, 1 tháng tập yoga cùng huấn luyện viên, 2 tháng tập tại nhà. Những bài tập yoga được áp dụng là những bài tập điều khiển nhịp thở của cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cho thấy được sự thay đổi chỉ số huyết áp ở những người thuộc nhóm tập yoga và kết hợp chế độ ăn uống, nhóm này chỉ số huyết áp trong vòng 24h giảm khoảng gần 5mmHg. Trong khi đó những người không tập yoga nhìn chung chỉ số huyết áp không có gì biến động.

Kết quả nghiên cứu như phần nào thấy được tác dụng của những bài tập yoga hàng ngày đối với sức khỏe, đặc biệt là vấn đề phòng tránh căn bệnh cao huyết áp. Mặc dù thời gian của mọi người hiện nay rất hạn chế và việc luyện tập thể dục không  phải là một hoạt động yêu thích, song vì sự an toàn cho sức khỏe và duy trì được một cuộc sống hạnh phúc, mỗi người cần biết cách bảo vệ bản thân trước các tác nhân gây bệnh. Tập yoga là một hoạt động đang được khuyến khích, chính vì vậy thay vì tìm các biện pháp phòng tránh bệnh đâu xa, hãy duy trì cho bản thân các bài tập yoga hàng ngày tại nhà, điều này hoàn toàn đơn giản và thuận tiện cho những người bận rộn.

Theo: Siêu nghệ

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.