Yoga cách ngăn ngừa căn bệnh cao huyết áp

Yoga là một hoạt động thể dục thể thao bằng các bài tập nhẹ nhàng nhằm giúp cho con người có được sự thư giãn cả về tinh thần lẫn thể xác. Nếu như không có thời gian cho những bài tập ở ngoài các phòng tập, chúng ta hoàn toàn có thể tập yoga tại nhà. Và theo như nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà khoa học Ấn Độ, duy trì 1 tiếng yoga mỗi ngày sẽ giúp ổn định được chỉ số huyết áp, đồng thời hạn chế sự phát triển của căn bệnh cao huyết áp.

Xem thêm:

Tỷ lê mắc bệnh cao huyết áp ngày càng tăng cao

tap yoga on dinh huyet ap

Theo thống kê của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh, số trường hợp mắc bệnh cao huyết áp ở những người trưởng thành tại Mỹ rơi vào 75 triệu người, một con số kỷ lục, rất đáng ngạc nhiên. Như chúng ta cũng đã biết, khi chỉ số huyết áp tăng lên quá cao, đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề nguy hiểm. Bởi các biến chứng của cao huyết áp gây ra đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của tình mạng, một số biến chứng của cao huyết áp phải kể đến như: đột quỵ, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch,…

Nếu như không biết ổn định chỉ số huyết áp ngay từ đầu, các tác nhân gây bệnh sẽ tiếp tục sinh trưởng và phát triển để từ đó gây hại cho sức khỏe.

Yoga và lợi ích với sức khỏe của người bệnh cao huyết áp

cao huyet ap

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Ấn Độ được thực hiện trên 2 nhóm người, mỗi nhóm có 30 người. Một nhóm tập yoga và duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, một nhóm chỉ duy trì chế độ ăn uống và không tập yoga. Nghiên cứu sẽ được thực hiện trong 3 tháng liên tục, 1 tháng tập yoga cùng huấn luyện viên, 2 tháng tập tại nhà. Những bài tập yoga được áp dụng là những bài tập điều khiển nhịp thở của cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cho thấy được sự thay đổi chỉ số huyết áp ở những người thuộc nhóm tập yoga và kết hợp chế độ ăn uống, nhóm này chỉ số huyết áp trong vòng 24h giảm khoảng gần 5mmHg. Trong khi đó những người không tập yoga nhìn chung chỉ số huyết áp không có gì biến động.

Kết quả nghiên cứu như phần nào thấy được tác dụng của những bài tập yoga hàng ngày đối với sức khỏe, đặc biệt là vấn đề phòng tránh căn bệnh cao huyết áp. Mặc dù thời gian của mọi người hiện nay rất hạn chế và việc luyện tập thể dục không  phải là một hoạt động yêu thích, song vì sự an toàn cho sức khỏe và duy trì được một cuộc sống hạnh phúc, mỗi người cần biết cách bảo vệ bản thân trước các tác nhân gây bệnh. Tập yoga là một hoạt động đang được khuyến khích, chính vì vậy thay vì tìm các biện pháp phòng tránh bệnh đâu xa, hãy duy trì cho bản thân các bài tập yoga hàng ngày tại nhà, điều này hoàn toàn đơn giản và thuận tiện cho những người bận rộn.

Theo: Siêu nghệ

Yoga cách ngăn ngừa căn bệnh cao huyết áp
5 (100%) 2 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin