Xét nghiệm vi khuẩn HP bằng cách nào và ở đâu là chính xác nhất?

Nhiễm khuẩn HP là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh dạ dày, khi không may bị nhiễm khuẩn HP thì việc điều trị thường rất khó và dai dẳng. Đặc biệt khi vi khuẩn HP không có dấu hiệu đặc trưng nên muốn biết có vi khuẩn HP trong dạ dày hay không thì cần phải làm càng xét nghiệm lâm sàng.

Vậy cách xét nghiệm vi khuẩn hp bằng cách nào sẽ cho kết quả chính xác và xét nghiệm vi khuẩn HP ở đâu là an toàn và chất lượng nhất? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây.

Cách xét nghiệm vi khuẩn HP

Sau đây là một số các xét nghiệm chẩn đoán vi khuẩn HP trong dạ dày:

Nội soi làm sinh thiết kiểm tra vi khuẩn HP

cach-xet-nghiem-vi-khuan-hp

Nội soi xét nghiệm vi khuẩn HP

Đây là phương pháp sử dụng một ống nội soi nhỏ cho vào dạ dày qua ống thực quản, sau đó các bác sĩ sẽ lấy một mảnh sinh thiết quanh vị trí mà dạ dày bị tổn thương đê rlamf xét nghiệm.

Đối với cách làm này thì các bác sĩ vừa có thể xét nghiệm được vi khuẩn HP vừa đánh giá được mức độ tổn thương và vị trí tổn thương trong dạ dày từ đó sẽ đưa ra được những phán đoán chuẩn hơn và có liệu pháp điều trị phù hợp hơn.

Test thở Ure

Phương pháp này sẽ dùng một thiết bị và người bệnh thở vào đó. Hiện thì có 2 loại test thở là test thở sử dụng bóng là bạn thổi vào một thiết bị giống quả bóng, và loại nữa là test thở dùng thẻ là bạn thổi vào một thiết bị giống chiếc thẻ ATM.

Từ việc thổi vào các thiết bị này thì sẽ có đánh giá được những chỉ số từ hơi thở của bạn xem bạn có bị dương tính với HP hay không. Nếu như bạn dương tính thì có nghĩa là bạn đã nhiễm vi khuẩn HP, âm tính là bạn không bị nhiễm.

Cách này cũng có kết quả chính xác nên được khuyến khích sử dụng vì nó đem lại kết quả nhanh, dễ dàng sử dụng với nhiều đối tượng. Tuy nhiên thì chi phí còn khá cao nên không phải ai cũng sử dụng cách này.

Xét nghiệm phân

Nếu như bạn đã bị nhiễm vi khuẩn HP thì có nghĩa là trong phân của bạn cũng sẽ có vi khuẩn HP. Vì vậy, để biết bạn có bị nhiễm khuẩn HP hay không thì sẽ làm xét nghiệm phân bằng phản ứng miễn dịch huỳnh quang.

Đây là phương pháp đem lại kết quả chính xác nhưng thời gian thì không được nhanh. Đồng thời việc lấy phân xét nghiệm vẫn còn nhiều vấn đề về vệ sinh.

>>> Tổng hợp những kiến thức cần biết về vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày

Xét nghiệm máu

Khi cơ thể bạn bị nhiễm vi khuẩn HP thì có nghĩa lúc này trong máu bạn sẽ sinh ra kháng thể kháng HP. Vì vậy việc xét nghiệm máu nếu thấy xuất hiện loại kháng thể này thì có nghĩa là cơ thể bạn đã bị nhiễm vi khuẩn HP.

Tuy nhiên thì xét nghiệm này ít được sử dụng bởi vi khuẩn HP có thể tồn tại ở những khu vực khác như khoang miệng, xoang nhưng không gây bệnh hoặc dù bạn đã tiêu diệt hết HP trong dạ dày nhưng kháng thể kháng HP vẫn có thể lưu hành trong máu trong một thời gian dài. Do đó, dựa vào đây thì có thể sẽ chẩn đoán sai.

Xét nghiệm vi khuẩn HP ở đâu?

Việc tìm được những địa chỉ uy tín và chất lượng luôn là vấn đề của nhiều người. Vậy nên xét nghiệm vi khuẩn HP ở đâu? Sau đây là những bệnh viện thực hiện xét nghiệm vi khuẩn HP chính xác và hiệu quả.

Địa chỉ xét nghiệm vi khuẩn HP ở Hà nội

Bệnh viện Bạch Mai

xet-nghiem-vi-khuan-hp-o-dau

Xét nghiệm vi khuẩn HP ở bệnh viện Bạch Mai

Đây là bệnh viện đa khoa tuyến đầu ở Miền Bắc, được trang bị những thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn cao.

Nếu muốn xét nghiệm vi khuẩn HP thì bạn nên đến khoa tiêu hóa của bệnh viện bạch mai sẽ đem lại cho bạn những chẩn đoán chính xác. Chí phí ở đây cũng tương đối phù hợp với nhiều người bệnh.

Địa chỉ bệnh viện: Số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện E

Được biết đến là trung tâm tiêu hóa, bệnh viện E được trang bị những trang thiết bị vô cùng tiên tiến cùng với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có thể giúp bạn chẩn đoán và điều trị chuyên sâu vi khuẩn HP.

Địa chỉ bệnh viện: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài ra, ở Hà nội bạn có thể đến bệnh viện đại học Y hà nội, bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung Ương… để làm xét nghiệm vi khuẩn HP.

Địa chỉ xét nghiệm vi khuẩn HP ở TP.HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy

xet-nghiem-vi-khuan-hp

Xét nghiệm vi khuẩn HP ở bệnh viện Chợ Rẫy

Là một trong những bệnh viện tuyến đầu khu vực phía Nam nổi tiếng với khám và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa nên đựa nhiều người bệnh lựa chọn để xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP.

Địa chỉ bệnh viện: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, TP.HCM

Bệnh viện Nhân Dân 115

Là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế TP.HCM và được trang bị thiết bị hiện cùng chi phí khám chữa bệnh hợp lý nên được rất nhiều người bệnh chọn làm xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP

Địa chỉ bệnh viện: Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc xét nghiệm vi khuẩn HP ở đâu mà bạn có thể tham khảo những địa chỉ ở trên để khám và điều trị vi khuẩn HP. Chúc các bạn sớm đẩy lùi được căn bệnh này.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Theo: Sieunghe.com

Xét nghiệm vi khuẩn HP bằng cách nào và ở đâu là chính xác nhất?
Đánh giá Bài Viết

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn