Vitamin C và những sai lầm trong sử dụng

Vitamin C là nguồn dưỡng chất không thể thiếu được nếu muốn duy trì một sức khỏe ổn định và một sức đề kháng tốt nhất. Hàm lượng vitamin C được cung cấp chủ yếu từ rau xanh và hoa quả, nhưng hiện nay có một số người thay vì cung cấp vitamin C từ rau xanh và hoa quả thì lại sử dụng nguồn vitamin C từ C sủi. Nhưng liệu rằng, nguồn vitamin C này có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

Xem thêm:

Sử dụng C sủi hàng ngày

da day

C sủi là một dạng viên nén hoà tan hoàn toàn trong nước được khá nhiều người lựa chọn sử dụng, một phần để cung cấp hàm lượng vitamin C cho cơ thể, một phần khác để giải khát. Bởi khi hòa tan trong nước, C sủi có tạo bọt khí khi uống cảm thấy rất sảng khoái.

Cũng chính vì vậy mà C sủi trở thành loại nước uống được khá nhiều người yêu thích, trong đó có cả trẻ em. Nhiều người cho rằng, thay vì cố gắng ăn rau xanh và hoa quả thì chỉ cần một cốc nước C sủi mỗi ngày là đã đủ lượng vitamin C mà cơ thể cần. Vậy nên nhiều gia đình lựa chọn C sủi làm thực phẩm bổ dưỡng sử dụng hàng ngày. Không chỉ sử dụng cho bản thân, mà sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Mọi người đều cảm thấy yên tâm vì sản phẩm này được bán ở hiệu thuốc nên khá đảm bảo.

Ảnh hưởng khi sử dụng C sủi thường xuyên

bệnh viêm loét dạ dày

Có khá nhiều trường hợp sử dụng C sủi thường xuyên chỉ sau một thời gian phải tới gặp bác sĩ vì những triệu chứng khó chịu ở phần bụng. Lúc này mới biết được việc làm của bản thân không khoa học một chút nào. Theo chia sẻ của Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa nhi thuộc Bệnh viện Bạch Mai cho biết “Nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ, việc tự ý bổ sung vitamin C sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe”.

Bởi vitamin C là một loại vitamim dễ hoàn tan trong nước, nếu dư thừa nó sẽ tự đào thải ra bên ngoài. Nhưng nếu như sử dụng vitamin C thường xuyên với một hàm lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tiêu hóa. Bệnh sỏi thận có thể xuất hiện, đặc biệt khi sử dụng C sủi lúc đói sẽ là tác nhân gây nên căn bệnh viêm loét dạ dày. C sủi cũng như các loại thuốc tây khác được điều chế bằng các phản ứng hóa học nên sẽ chứa các tạp chất và nếu như sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ thống tiêu hóa.

Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là bổ sung vitamin C đúng cách nhất, chúng ta nên tham khảo thêm thông tin hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo: Siêu Nghệ

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.