Vitamin C và những sai lầm trong sử dụng

Vitamin C là nguồn dưỡng chất không thể thiếu được nếu muốn duy trì một sức khỏe ổn định và một sức đề kháng tốt nhất. Hàm lượng vitamin C được cung cấp chủ yếu từ rau xanh và hoa quả, nhưng hiện nay có một số người thay vì cung cấp vitamin C từ rau xanh và hoa quả thì lại sử dụng nguồn vitamin C từ C sủi. Nhưng liệu rằng, nguồn vitamin C này có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

Xem thêm:

Sử dụng C sủi hàng ngày

da day

C sủi là một dạng viên nén hoà tan hoàn toàn trong nước được khá nhiều người lựa chọn sử dụng, một phần để cung cấp hàm lượng vitamin C cho cơ thể, một phần khác để giải khát. Bởi khi hòa tan trong nước, C sủi có tạo bọt khí khi uống cảm thấy rất sảng khoái.

Cũng chính vì vậy mà C sủi trở thành loại nước uống được khá nhiều người yêu thích, trong đó có cả trẻ em. Nhiều người cho rằng, thay vì cố gắng ăn rau xanh và hoa quả thì chỉ cần một cốc nước C sủi mỗi ngày là đã đủ lượng vitamin C mà cơ thể cần. Vậy nên nhiều gia đình lựa chọn C sủi làm thực phẩm bổ dưỡng sử dụng hàng ngày. Không chỉ sử dụng cho bản thân, mà sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Mọi người đều cảm thấy yên tâm vì sản phẩm này được bán ở hiệu thuốc nên khá đảm bảo.

Ảnh hưởng khi sử dụng C sủi thường xuyên

bệnh viêm loét dạ dày

Có khá nhiều trường hợp sử dụng C sủi thường xuyên chỉ sau một thời gian phải tới gặp bác sĩ vì những triệu chứng khó chịu ở phần bụng. Lúc này mới biết được việc làm của bản thân không khoa học một chút nào. Theo chia sẻ của Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa nhi thuộc Bệnh viện Bạch Mai cho biết “Nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ, việc tự ý bổ sung vitamin C sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe”.

Bởi vitamin C là một loại vitamim dễ hoàn tan trong nước, nếu dư thừa nó sẽ tự đào thải ra bên ngoài. Nhưng nếu như sử dụng vitamin C thường xuyên với một hàm lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tiêu hóa. Bệnh sỏi thận có thể xuất hiện, đặc biệt khi sử dụng C sủi lúc đói sẽ là tác nhân gây nên căn bệnh viêm loét dạ dày. C sủi cũng như các loại thuốc tây khác được điều chế bằng các phản ứng hóa học nên sẽ chứa các tạp chất và nếu như sử dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là hệ thống tiêu hóa.

Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là bổ sung vitamin C đúng cách nhất, chúng ta nên tham khảo thêm thông tin hoặc hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo: Siêu Nghệ

Vitamin C và những sai lầm trong sử dụng
4.5 (90%) 4 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn