Vi khuẩn HP có chữa được không? Chữa vi khuẩn HP ở đâu là hiệu quả?

Vi khuẩn HP có chữa được không? Đây hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, bởi vi khuẩn HP đang gây nên những ảnh hưởng nguy hiểm tới tình hình sức khỏe của nhiều người trên toàn thế giới.

Vi khuẩn HP được biết đến phổ biến nhất là tác nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Do những khó khăn trong quá trình điều trị mà nhiều người bệnh vẫn đang hoang mang từ hỏi liệu bị nhiễm vi khuẩn HP có chữa khỏi không?

Vi khuẩn HP có chữa được không?

vi-khuan-hp-co-chua-khoi-khong

Vi khuẩn HP có chữa được không?

Vi khuẩn HP có thể được lây nhiễm qua đường tiêu hóa, sinh hoạt chung với người bệnh. Sự lây nhiễm này là bởi vì không chỉ vi khuẩn HP có trong dạ dày mà nó còn có trong khoang miệng, mảng bám trên răng.

Trả lời cho thắc mắc của nhiều người là vi khuẩn HP có chữa được không thì các chuyên gia hàng đầu giải đáp rằng vi khuẩn HP hoàn toàn có thể được tiêu diệt nếu như sử dụng đúng phác đồ điều trị.

Phác đồ điều trị vi khuẩn HP thông thường sẽ gồm tối thiểu là 2 loại kháng sinh và 1 loại thuốc giảm tiết dịch vị axit dạ dày. Khi sử dụng phác đồ điều trị thì cần nghe đúng theo sự hướng dẫn của các bác sĩ thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mỗi đợt điều trị vi khuẩn HP thường kéo dài trong khoảng 1 tháng. Sau thời gian sử dụng thuốc thì người bệnh nên tái khám để kiểm tra tình hình vi khuẩn HP như thế nào.

Tuy nhiên, thì người bệnh cần phải lưu ý, bởi việc điều trị HP thành công không có nghĩa là người bệnh đã khỏi hoàn toàn viêm dạ dày, bởi viêm dạ dày còn do rối loạn tăng tiết axit…chứ không phải chỉ mình do vi khuẩn HP gây ra.

Vậy chữa vi khuẩn HP ở đâu là tốt nhất? Việc tìm được địa điểm điều trị vi khuẩn HP là rất cần thiết.

>>> Tổng hợp những kiến thức cần biết về vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày

Chữa vi khuẩn HP ở đâu?

Địa chỉ nơi làm xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP là rất cần thiết, người bệnh cần phải đến nơi có uy tín với những khoa học công nghệ tiên tiến, cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thì sẽ giúp việc điều trị được hiệu quả.

Các xét nghiệm vi khuẩn HP

chua-vi-khuan-hp-o-dau

Xét nghiệm vi khuẩn HP

Việc xét nghiệm vi khuẩn HP rất quan trọng, giúp người bệnh phát hiện được liệu mình có bị nhiễm vi khuẩn HP không? Từ đó sẽ được các bác sĩ đưa ra những hướng điều trị phù hợp.

Với mỗi cách xét nghiệm vi khuẩn HP sẽ được các bác sĩ chỉ định sử dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

+ Xét nghiệm vi khuẩn HP phụ thuộc vào điều kiện vật chất và kỹ thuật của các cơ sở khám chữa bệnh, xem coi tại địa chỉ ấy có những cách kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày như thế nào.

+ Phụ thuộc vào xem người bệnh muốn xét nghiệm nhanh hay chậm. Nếu nhanh thì sử dụng biện pháp xét nghiệm khác với trường hợp người bệnh có thể chờ kết quả.

+ Việc kiểm tra vi khuẩn HP trong dạ dày còn phụ thuộc vào yêu cầu khác mà người bệnh cần như người bệnh muốn xem luôn cả tình trạng tổn thương dạ dày, có cần phải làm xét nghiệm kháng sinh đồ hay không?

Như vậy, dựa vào các yếu tố trên thì sẽ có những cách xét nghiệm kiểm tra tình trạng của người bệnh:

+ Nội soi làm sinh thiết kiểm tra vi khuẩn HP: Cách này sẽ vừa giúp chẩn đoán đượcc chính xác tình trạng nhiễm khuẩn HP trong dạ dày vừa có đánh giá được mức độ tổn thương, vị trí tổn thương, từ đó sẽ đưa ra được những phán đoán và diễ biến phù hợp và sẽ có phác đồ điều trị thích hợp nhất.

+ Test thở ure: Cách này sẽ cho kết quả chính xác và dễ sử dụng, đồng thời cho kết quả nhanh chóng, phù hợp với trẻ em. TUy nhiên thì chi phí còn hơi cao và không phải cơ sở y tế nào cũng có cách này.

+ Xét nghiệm phân: Đây cũng là cách phát hiện vi khuẩn HP chính xác, chi phí hợp lý và kết quả nhanh, nhưng việc vệ sinh thì vẫn còn nhiều vấn đề.

+ Xét nghiệm máu: Đây là cách ít được khuyến khích sử dụng, vì nó có thể đem lại kết quả không chính xác, nhưng nó lại có mặt hầu hết ở các cơ sở y tế.

Địa chỉ xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP

Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo để làm xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP

chua-vi-khuan-hp-o-dau1

Chữa vi khuẩn HP ở đâu?

Tại Hà Nội

Khoa tiêu hóa – Bệnh Viện Bạch Mai

Khoa phẫu thuật tiêu hóa – Bệnh viện Việt Đức

Khoa tiêu hóa – Đại Học Y Hà Nội

Khoa nội tiêu hóa – Bệnh viện 103

Khoa nội tiêu hóa – Bệnh viện 108

Tại TP. Hồ Chí Minh

Khoa nội tiêu hóa – Bệnh viện Chợ Rẫy

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ

Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Khoa tiêu hóa gan mật – Bệnh viện Đại học Y dược

Phụ thuộc vào tài chính và địa lý mà bạn nên chọn cho mình những địa điểm xét nghiệm và điều trị vi khuẩn HP thích hợp nhất.

Qua bài viết, giúp bạn trả lời thắc mắc vi khuẩn HP có chữa được không và điều trị vi khuẩn HP uy tín, chất lượng. Từ đó hãy lựa chọn nơi điều trị thích hợp nhất với bạn.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.