Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh

Đối với cả mỗi ông bố bà mẹ chăm sóc con cái được xem như 1 nghĩa vụ và 1 niềm vui lớn ở trong cuộc sống. Nhưng mà không hẳn ông bố bà mẹ nào cũng nắm bắt được hết 1 số vấn đề liên hệ đến sức khỏe ở trong việc chăm sóc con. Nhằm bổ sung kiến thức cho các ông bố bà mẹ, chúng tôi xin đưa tới bạn đọc thông tin về trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh. Khám phá nhé.

Trong quy trình chăm sóc trẻ bạn sẽ không ít lần bắt gặp tình trạng nôn ói của bé, có khả năng xuất hiện sau khi ăn hoặc là sau khi bú. Đây được coi là một hiện tượng sinh lí bình thường nếu như nó không xảy ra thường xuyên, nhưng mà nó sẽ là bệnh lý nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên. Nhưng mà để phân biệt được nôn ói do sinh lí hoặc vì bệnh thì rất ít bà mẹ có thể biết được đặc biệt là những bà mẹ mới sinh lần đầu.

nano

Tình trạng nôn ói ở trẻ là triệu chứng cảnh báo căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện, bệnh lý xảy ra khi thức ăn bị đẩy ngược từ dạ dày lên thực quản và sinh ra tình trạng nôn ói. Nhưng hiện tượng nôn ói là 1 tình trạng gặp ở hầu hết những trẻ sơ sinh nên nhằm phân biệt được trẻ đã mắc bệnh lý hay chưa phải căn cứ vào những dấu hiệu xuất hiện.

Xem thêm:

Nhận diện trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh qua các dấu hiệu

trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh, trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em, trẻ bị trào ngược dạ dày, trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược dạ dày trẻ sơ sinh

+ Trẻ tự nhiên ho đặc biệt là sau khi uống sữa hay là bú mẹ
+ Trẻ quấy khóc liên tiếp
+ Xuất hiện tình trạng nôn trớ nhiều nhất là sau khi bú hay là sau khi ăn
+ Trẻ không chịu ăn hay không chịu bú mẹ
+ Thở khò khè và có hiện tượng giảm cân

Đây là những biểu hiện căn bản nhằm nhận ra căn bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ. Nếu cha mẹ bỏ qua các hiện tượng này và không có cách điều trị bệnh, trẻ sẽ dễ gây nên các biến chứng nghiêm trọng về sau đặc biệt là ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Nguyên do trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản

trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em, trẻ bị trào ngược dạ dày, trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản, trào ngược dạ dày trẻ sơ sinh

Có những lý do chủ yếu gây nên hiện tượng trào ngược thực quản ở trẻ sơ sinh gồm có:

Dạ dày trẻ chưa hoàn thiện: trẻ sơ sinh đang ở trong quá trình phát triển và hoàn thiện một số cơ quan ở trong cơ thể, khi này dạ dày của trẻ sẽ nằm ngang và nằm cao hơn so với dạ dày của người lớn. Đồng thời một số cơ ở hai đầu dạ dày hoạt động chưa ổn định nên đôi lúc lẽ ra phải đóng lại cho dạ dày co bóp đồ ăn thì nó lại mở ra làm cho đồ ăn bị trào ngược lên.

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định: đang trong quá trình hoàn thiện nên hệ tiêu hóa nhiều khi làm việc không ổn định và hiện tượng trào ngược dạ dày trẻ sơ sinh sẽ dễ xuất hiện.

Tư thế cho trẻ bú không đúng: rất nhiều bà mẹ hay nằm cho trẻ bú, như đã đề cập ở trên lúc này dạ dày của trẻ nằm ngang, nếu để trẻ nằm bú thì chẳng khác gì một bình nước nằm ngang và việc nôn trớ ở trẻ xuất hiện là điều đương nhiên.

Bảo vệ khi trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản

Trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản không đơn thuần như trào ngược dạ dày ở người lớn, nó sẽ sinh ra không ít nghiêm trọng cho thể trạng non yếu của trẻ. Do vậy nên làm các phương pháp chữa và bảo vệ khi trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản. Các điều nên chú ý khi trào ngược thực quản ở trẻ sơ sinh:

+ Cho trẻ bú và ăn đúng tư thế, tránh cho trẻ nằm để bú hoặc là cho ăn
+ Ôm bé thẳng đứng tầm 20 phút sau khi bú
+ Tránh cho trẻ vận động hay nô đù mạnh sau khi ăn hoặc là bú mẹ
+ Khi trẻ ăn dặm thì cần chọn lựa một số thức ăn đặc và dễ tiêu hóa
+ Cần cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để dạ dày kịp tiêu hóa đồ ăn

>>>>Thông tin quan trọng về bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn

Toàn bộ 1 số thông tin rõ nét về tình trạng trào ngược dạ dày ở trẻ em đã được chúng tôi đưa ra sẽ giúp một số bậc phụ huynh có được cái nhìn tổng quan nhất trong việc phát hiện bệnh lý và chăm sóc sức khỏe cho trẻ thật tuyệt vời . Hi vọng rằng bé yêu của bạn sẽ hay ăn và chóng lớn nhé.

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.