Trẻ em mắc bệnh đau dạ dày, nguyên nhân từ đâu?

Đau dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến, gặp ở rất nhiều người và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng căn bệnh này chỉ xuất hiện ở người lớn, nhưng trên thực tế có khá nhiều trẻ em cũng mắc phải căn bệnh này. Vậy nguyên nhân nào gây bệnh đau dạ dày ở trẻ em? Dành vài phút để tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Xem thêm:

Đau dạ dày là căn bệnh xảy ra khi dạ dày gặp phải một hoặc một số tổn thương nào đó, những tổn thương này có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân chủ yếu đó là do vi khuẩn HP hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt. Tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày ở nước ta đang ngày càng tăng vọt cả về số lượng người mắc bệnh lẫn mức độ trầm trọng của bệnh.

Bệnh đau dạ dày có thể bắt gặp ở bất kì một người nào, không phân biệt độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp. Trẻ em cũng sẽ không phải là một đối tượng ngoại lệ, nhiều bậc phụ huynh đưa ra thắc mắc không hiểu nguyên nhân từ đâu khiến căn bệnh đau dạ dày xuất hiện ở các bé, trong khi chế độ ăn uống, sinh hoạt đều do các bậc phụ huynh kiểm soát. Nếu nghe đến những lý do gây bệnh đau dạ dày sau đây, chắc sẽ có nhiều bậc phụ huynh ngạc nhiên.

Nguyên nhân gây đau dạ dày từ chế độ ăn uống

dau da day

Như chúng ta đã biết, cơ thể bé đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển, khả năng thực hiện chức năng còn nhiều hạn chế. Song các bậc phụ huynh khi chăm sóc các bé lại rất ít chú ý đến vấn đề này, hầu hết các bậc phụ huynh đều cố gắng ép bé ăn thật nhiều, với suy nghĩ ăn nhiều cho mau lớn. Nhưng khi hệ tiêu hóa mà cụ thể dạ dày chưa hoàn thiện, việc ép bé ăn nhiều sẽ gây ra vấn đề quá tải trong việc thực hiện các chức năng của dạ dày và đau dạ dày xuất hiện sẽ là điều đương nhiên.

Đó là chưa kể đến việc chọn lựa những thực phẩm không thích hợp cho bé sử dụng hoặc cung cấp quá dư thừa. Ngoài ra, vấn đề sử dụng thuốc điều trị bệnh cho bé nhiều khi cũng bị các bậc phụ huynh bỏ qua, sử dụng thuốc cho bé như sử dụng cho người lớn. Tất cả những yếu tố này được xem nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày ở trẻ em.

Nguyên nhân gây đau dạ dày ở trẻ em do vi khuẩn HP

dau da day o tre em

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày ở cả người lớn và trẻ em. Hầu hết lượng vi khuẩn HP xâm nhập được vào cơ thể là từ đường ăn uống. Với trẻ em bị nhiễm vi khuẩn HP sẽ dễ dàng hơn người lớn, bởi giai đoạn này sức đề kháng của bé chưa được hoàn thiện, khi sử dụng các thực phẩm không đảm bảo các tác nhân gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập và gây ra các tổn thương cho dạ dày. Khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đang là chủ đề nóng, được bàn luận rất nhiều thì việc trẻ xuất hiện căn bệnh đau dạ dày là rất dễ. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh không thực sự chú ý trong lựa chọn các thực phẩm sử dụng cho bé, dạ dày của bé sẽ xuất hiện những thương tổn.

nano

Đây chính là 2 nguyên nhân chính giải thích tại sao đau dạ dày lại xuất hiện ở trẻ, các bậc phụ huynh nên chú ý đến vấn đề này để chăm sóc sức khỏe cho bé một cách tốt hơn.

Theo: Siêu nghệ

Trẻ em mắc bệnh đau dạ dày, nguyên nhân từ đâu?
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin