Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc có gì khác nhau?

Gần đây, ngoài thị trường rất nhiều khách hàng đang tìm một loại tỏi kỳ lạ đặc biệt chỉ có một múi mà hay được gọi là tỏi cô đơn (hoặc tỏi mồ côi), được trồng ở đảo Lý Sơn. Ngoài ra, tỏi cô đơn Trung Quốc cũng xuất hiện nhưng có đặc điểm và giá cả khác với tỏi cô đơn Lý Sơn. Vì thế để nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc cần dựa trên những yếu tố nào?

Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc:

  • Tỏi cô đơn Lý Sơn

Là một giống tỏi có vị thơm nồng mà không gây ra mùi hôi ở miệng khi ăn. Tỏi cô đơn này màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục, chứa nhiều tinh dầu nên ăn vào có vị cay thơm như tỏi ở nhiều vùng miền khác, được xem là bài thuốc quý có thể chữa nhiều bệnh, cụ thể: cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận… Chính vì sự khác biệt này mà mức giá của loại tỏi này cũng rất đặc biệt, khoảng 1,2 triệu/kg vào cuối tháng 9 năm ngoái, tuy giá cả rất đắt đỏ – cao gấp 11 lần loại tỏi thông thường nhưng nhiều khách hàng vẫn tìm mua cho bằng được.

toi-co-don-ly-son

  • Tỏi cô đơn Trung Quốc

Loại tỏi này có vỏ không phải màu trắng, bề ngoài củ to hơn đầu ngón tay cái (gần như củ hành), với giá đa dạng, từ 100.000đ/kg cho đến 1.000.000đ/kg, thấp hơn so với tỏi cô đơn Lý Sơn. Kỳ lạ là loại tỏi này cũng được bán ngay tại đảo Lý Sơn, theo người dân tại đảo này cho biết đây là tỏi cô đơn vùng khác, giá khoảng 800.000đ/kg.

toi-co-don-trung-quoc

Với sự khác biệt trên, dễ dàng nhận thấy rất nhiều khách hàng sẽ vị lừa bởi loại tỏi cô đơn Trung Quốc này, dẫn đến mất tiền mà không có được thứ mình cần. Dù chưa có thông tin xác minh về công dụng của tỏi cô đơn Trung Quốc so với tỏi cô đơn Lý Sơn nhưng mọi người vẫn nên cẩn thận khi dùng loại tỏi cô đơn này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình loại tỏi cô đơn Lý Sơn “xịn”!

Ngoài tỏi cô đơn, hiện nay tỏi đen cũng đang trở thành một sản phẩm hấp dẫn bởi tác dụng hiệu quả trong phòng chống ung thư, giảm sự lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol, mỡ máu, mỡ gan… Tham khảo thêm thông tin dưới đây:

Tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc có gì khác nhau?
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn