Tinh bột nghệ là như thế nào? Nó khác biệt gì với bột nghệ

Từ trước, nghệ đã được nhân dân ta dùng tương đối rộng rãi trong đời sống, tự việc làm gia vị trong những bữa ăn hằng ngày cho tới việc trị những bệnh. Việc dùng và tận dụng những lợi ích của nghệ đến ngày nay vẫn được không ít người sử dụng nhưng đã có sự cải tiến hơn, tinh bột nghệ là một trong các cải tiến tuyệt vời để thích hợp với cả nhịp sống hiện đại như hiện nay. Vậy tinh bột nghệ là gì? Bạn đã sử dụng sản phẩm này chưa? Cùng tôi tìm hiểu về sản phẩm cải tiến này nhé.

Xem thêm:

1. Tinh bột nghệ là gì?

tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, tinh bot nghe, tinh nghệ, tinh nghệ nano, bột nghệ, bột nghệ vàng

Sau 1 số công trình nghiên cứu và phân tích về những thành phần của nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng ở trong nghệ có có chứa một thành phần có thể chữa căn bệnh rất tốt , thành phần đó chính là Curcumin. Ngày xưa, việc sử dụng nghệ chỉ đơn thuần là phối hợp với 1 số món ăn mỗi ngày song phương pháp này lại không thể tiếp nhận được hết dưỡng chất có trong nghệ, mặt khác với nhịp sống không còn hợp lý. Để giúp mọi người có khả năng tận dụng một số dưỡng chất quý báu có trong nghệ cũng như có khả năng tăng cường khả năng hấp thụ những dưỡng chất này mà sản phẩm tinh bot nghe xuất hiện trên thị trường.

Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm từ củ nghệ tươi, nghệ tươi sau khi được rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ các axit nhựa, mang thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và một số tạp chất, sau đó tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo lượng Curcumin trong tinh nghệ vàng luôn ở mức cao. Để làm được tinh nghệ chất lượng và đảm bảo được lượng dưỡng chất cao nhất hiện nay người ta sử dụng công nghệ nano trong quá trình sản xuất. Nhờ công nghệ nano này mà việc sản xuất tinh chất nghệ vàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn hết sức nhiều, nghệ được sản xuất bằng công nghệ này được gọi là tinh nghệ nano.

2. Sự khác biệt của tinh bột nghệ và bột nghệ

 tinh bột nghệ vàng, tinh bot nghe, tinh nghệ, tinh nghệ nano, bột nghệ, bột nghệ vàng

Nhiều trường hợp vẫn lầm tưởng tinh bột nghệ và bột nghệ là một, nó chỉ là 2 cách gọi khác nhau. Nhưng sự thật thì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau cả về cách làm cũng như chất lượng của sản phẩm. Bột nghệ được làm từ nghệ tươi sau khi say nhuyễn được hòa với nước và lọc lại nhiều lần nhằm loại bỏ tạp chất và chất xơ, sau đó phơi khô, quá trình này khiến cho dưỡng chất có trong nghệ không còn được đảm bảo và màu của bột nghệ vàng sẽ nhạt hơn. Trong khi đó, tinh bot nghe được tách, lọc và sấy khô 1 cách cẩn thận nhằm đảm bảo giữ được những dưỡng chất có ở trong nghệ và màu của tinh bột nghệ là màu vàng đậm nhìn giống màu của củ nghệ tươi. Vì vậy mà việc dùng tinh bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho với sử dụng bột nghệ thông thường.

Ở Việt Nam, tinh bột nghệ của Viện Khoa Học Việt Nam được xem là một thành tựu trong việc triển khai ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước về sản xuất tinh nghệ. Nhờ đây, mà việc dùng tinh nghệ ở trong chữa trị bệnh lý cũng như trong đời sống thuận tiện và đơn giản rất nhiều .

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.