Thay đổi thói quen để hạn chế sự phát triển của trào ngược dạ dày

Có thể trong cuộc sống, bạn sẽ gặp phải rất nhiều các căn bệnh khác nhau, có những căn bệnh nhẹ nhàng âm thầm phát triển trong cơ thể và không gây ra bất kì một khó chịu nào cho đến khi bệnh trở nặng. Nhưng cũng có những căn bệnh ngay khi xuất hiện đã gây ra không ít những khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một trong số những căn bệnh mà chúng tôi muốn đề cập ở đây đó chính là trào ngươc dạ dày.

trao nguoc da day o nguoi lon

Trào ngược dạ dày không phải là một căn bệnh hiếm gặp, chúng ta vẫn thường bắt gặp. Tình trạng trào ngược diễn ra thỉnh thoảng khi chúng ta ăn phải một thức ăn lạ hoặc thức ăn khó tiêu, đây chỉ là sinh lý thông thường. Còn khi tình trạng trào ngược diễn ra thường xuyên, gia tăng về cả mức độ và tần suất theo thời gian thì đây mới gọi là bệnh lý. Đây cũng chính là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm và lưu ý.

Nhiều khi ở giai đoạn đầu của căn bệnh, trào ngược vẫn chưa có vấn đề gì đáng nghiêm trọng, vì vậy mà người bệnh thường rất ít khi để ý và thực hiện các biện pháp chữa trị. Song giai đoạn đầu lại là giai đoạn quyết định đến sự phát triển và mức độ nguy hiểm của căn bệnh sau này. Bởi ngay khi căn bệnh còn đang nhẹ và chưa gây ra quá nhiều tổn thương cho dạ dày, việc điều trị lúc này sẽ dễ dàng hơn và cũng giúp hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng mà căn bệnh có thể gây ra.

Song nếu ở giai đoạn đầu của căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn, người bệnh chỉ cần thay đổi một số thói quen sống đã có thể ngăn chặn sự phát triển mạnh hơn của căn bệnh, đó là:

trao nguoc da day uong thuoc gi

Điều chỉnh lại thời gian làm việc và nghỉ ngơi: Con người được hoạt động theo một nhịp sinh học được cài đặt sẵn, nếu giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi chưa hợp lý, người bệnh nên điều chỉnh lại để đảm bảo dạ dày có một lịch trình làm việc khoa học.

Hạn chế những loại gia vị và đồ ăn cay nóng: Gia vị và đồ ăn cay nóng luôn là tác nhân gây kích thích dạ dày và khiến hiện tượng trào ngược xuất hiện. Vì vậy để đảm bảo sự ổn định hoạt động của dạ dày, người bệnh nên tránh sử dụng các loại gia vị và đồ ăn này.

Đọc tiếp: Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

Chỉ là 2 thay đổi cơ bản, không quá nhiều song lại giúp người bệnh bảo đảm được sự an toàn cho sức khỏe cũng như phòng tránh được những nguy hiểm khi căn bệnh trào ngược dạ dày phát triển mạnh hơn.

Theo: Nano Curcumin

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.