Thay đổi thói quen để hạn chế sự phát triển của trào ngược dạ dày

Có thể trong cuộc sống, bạn sẽ gặp phải rất nhiều các căn bệnh khác nhau, có những căn bệnh nhẹ nhàng âm thầm phát triển trong cơ thể và không gây ra bất kì một khó chịu nào cho đến khi bệnh trở nặng. Nhưng cũng có những căn bệnh ngay khi xuất hiện đã gây ra không ít những khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một trong số những căn bệnh mà chúng tôi muốn đề cập ở đây đó chính là trào ngươc dạ dày.

trao nguoc da day o nguoi lon

Trào ngược dạ dày không phải là một căn bệnh hiếm gặp, chúng ta vẫn thường bắt gặp. Tình trạng trào ngược diễn ra thỉnh thoảng khi chúng ta ăn phải một thức ăn lạ hoặc thức ăn khó tiêu, đây chỉ là sinh lý thông thường. Còn khi tình trạng trào ngược diễn ra thường xuyên, gia tăng về cả mức độ và tần suất theo thời gian thì đây mới gọi là bệnh lý. Đây cũng chính là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm và lưu ý.

Nhiều khi ở giai đoạn đầu của căn bệnh, trào ngược vẫn chưa có vấn đề gì đáng nghiêm trọng, vì vậy mà người bệnh thường rất ít khi để ý và thực hiện các biện pháp chữa trị. Song giai đoạn đầu lại là giai đoạn quyết định đến sự phát triển và mức độ nguy hiểm của căn bệnh sau này. Bởi ngay khi căn bệnh còn đang nhẹ và chưa gây ra quá nhiều tổn thương cho dạ dày, việc điều trị lúc này sẽ dễ dàng hơn và cũng giúp hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng mà căn bệnh có thể gây ra.

Song nếu ở giai đoạn đầu của căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn, người bệnh chỉ cần thay đổi một số thói quen sống đã có thể ngăn chặn sự phát triển mạnh hơn của căn bệnh, đó là:

trao nguoc da day uong thuoc gi

Điều chỉnh lại thời gian làm việc và nghỉ ngơi: Con người được hoạt động theo một nhịp sinh học được cài đặt sẵn, nếu giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi chưa hợp lý, người bệnh nên điều chỉnh lại để đảm bảo dạ dày có một lịch trình làm việc khoa học.

Hạn chế những loại gia vị và đồ ăn cay nóng: Gia vị và đồ ăn cay nóng luôn là tác nhân gây kích thích dạ dày và khiến hiện tượng trào ngược xuất hiện. Vì vậy để đảm bảo sự ổn định hoạt động của dạ dày, người bệnh nên tránh sử dụng các loại gia vị và đồ ăn này.

Đọc tiếp: Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

Chỉ là 2 thay đổi cơ bản, không quá nhiều song lại giúp người bệnh bảo đảm được sự an toàn cho sức khỏe cũng như phòng tránh được những nguy hiểm khi căn bệnh trào ngược dạ dày phát triển mạnh hơn.

Theo: Nano Curcumin

Thay đổi thói quen để hạn chế sự phát triển của trào ngược dạ dày
4 (80%) 2 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin