Nano Curcumin với viêm loét dạ dày – tá tràng

Viêm loét dạ dày – tá tràng là căn bệnh gây đau đớn, âm ỉ, khó chịu kéo dài đối với người bệnh. Người bệnh thường bị suy nhược do tình trạng không ăn được do đau đớn và ăn uống kiêm khem. Đây là 1 trong những bệnh lý phổ biến nhất ở nước ta (chiếm khoảng 7 – 10% dân số Việt Nam).

Chắc chắn khi bị viêm loét dạ dày- tá tràng, người bệnh đều đã dung thuốc: kháng sinh, giảm đau, thuốc đau dạ dày hoặc là từ những kinh nghiệm dân gian như củ nghệ, mật ong,…Tuy nhiên, chỉ đỡ được 1 khoảng thời gian, tình trạng ợ chua, buồn nôn, khó tiêu, cơn đau thượng vị, nóng ngực lại xuất hiện khi ngừng thuốc.

nano

Nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày – tá tràng chủ yếu do nhiễm Helicobacter pylori (vi khuẩn H. Pylori), chiếm đến 90% nguyên nhân gây loét dạ dày và là yếu tố gây ung thư. Vi khuẩn H. Pylori có thể lây nhiễm trực tiếp từ người sang người (chủ yếu qua ăn uống) nên khi người bệnh điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng thì nên điều trị cho cả người thân của mình để tránh trường hợp lây & tái nhiễm từ chính người thân.

Nano Curcumin có tác dụng hiệu quả với viêm loét dạ dày – tá tràng do:

 • Nano Curcumin có thể chống lại tới 65 chủng lâm sàng vi khuẩn Helicobacter pylori.
 • Nano Cucurmin làm giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy, chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp gốc tự do, phục hồi nhanh và tái tạo niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương, chống viêm, làm lanh vết loét ở dạ dày nhanh chóng.
 • Nano Cucurmin giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt, tăng tiết mật nhưng không làm tăng dịch vị dạ dày.

Một số đề tài NCKH trên thế giới về tác dụng của Curcumin với Viêm loét dại dày – tá tràng

1. Tên nghiên cứu: Turmeric (Curcuma longa) and curcumin inhibit the growth of Helicobacter pylori, a group 1 carcinogen.

(Nghệ và Curcumin ức chế sự phát triển của Helicobacter pylori, chất gây ung thư nhóm 1)

– Tác giả: Mahady GB1, Pendland SL, Yun G, Lu ZZ.

– Trung tâm nghiên cứu: Department of Pharmacy Practice, College of Pharmacy, WHO Collaborating Centre for Traditional Medicine, University of Illinois at Chicago, Chicago, IL 60612, USA. mahady@uic.edu

– Thời gian nghiên cứu: Năm 2002.

– Nội dung nghiên cứu:

Curcumin, 1 thành phần hóa học polyphenolic có nguồn gốc từ củ nghệ (Curcuma longa), đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư dạ dày và ruột kết ở loài gặm nhấm. Nhiều cơ chế đã được đề xuất cho các hiệu ứng ngăn ngừa ung thư, mặc dù tác dụng của curcumin trên sự phát triển của Helicobacter pylori đã không được báo cáo. H. pylori là một chất gây ung thư nhóm 1 và được kết hợp với sự phát triển của ung thư dạ dày và đại tràng.

VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP: Chiết xuất methanol của bột thân rễ củ nghệ khô và chất curcumin đã được thử nghiệm chống lại 19 chủng H. pylori, kể cả các chủng + 5 cagA.

KẾT QUẢ: Cả chiết xuất methanol và curcumin ức chế sự tăng trưởng của tất cả các chủng H. pylori trong ống nghiệm với một phạm vi nồng độ ức chế tối thiểu của 6,25-50 microgam / ml.

KẾT LUẬN: Những dữ liệu này chứng minh rằng chất curcumin ức chế sự tăng trưởng của các chủng H. pylori cagA + trong ống nghiệm, và điều này là một trong những cơ chế của curcumin có tác dụng ngăn ngừa ung thư của nó.

– Link bài gốc: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12553052

2. Tên nghiên cứu: A curcumin-based 1-week triple therapy for eradication of Helicobacter pylori infection: something to learn from failure?

(Xóa nhiễm Helicobacter pylori trong 1 tuần điều trị bằng Curcumin: Học hỏi được điều gì từ thất bại ?)

– Tác giả: Di Mario F1, Cavallaro LG, Nouvenne A, Stefani N, Cavestro GM, Iori V, Maino M, Comparato G, Fanigliulo L, Morana E, Pilotto A, Martelli L, Martelli M, Leandro G, Franzè A.

– Trung tâm nghiên cứu: Section of Gastroenterology, Department of Clinical Sciences, University of Parma, Italy. francesco.dimario@unipr.it

– Thời gian nghiên cứu: Năm 2007.

– Nội dung nghiên cứu:

Curcumin là thành phần chính của bột nghệ chiết xuất từ rễ của Curcuma longa. Các nghiên cứu về chất curcumin đã chứng minh một số hoạt động của anti-Helicobacter Pylori cũng như tính miễn dịch. N-acetylcysteine và lactoferrin với các hoạt động mucolytic và kháng khuẩn tương ứng của họ cũng có thể có hiệu quả trong điều trị tiệt trừ H. pylori.

AIM: Để xác định xem một liệu pháp không kháng sinh 7 ngày bao gồm curcumin, lactoferrin, N-acetylcystein, và pantoprazole có hiệu quả xoá nhiễm H. pylori, giảm viêm dạ dày, đánh giá của pepsinogens huyết thanh và giảm các triệu chứng.

ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP: Hai mươi lăm bệnh nhân liên tiếp H. pylori dương tính (12 nam, tuổi trung bình 50 +/- 12 năm, phạm vi 31-76) với chứng khó tiêu chức năng đã được ghi danh. Bệnh nhân được dùng trong 7 ngày Curcumin: 30 mg, bovine lactoferrin 100 mg x, N-acetylcysteine 600 mg, và 20 mg pantoprazole Tình trạng H. pylori và các triệu chứng đường tiêu hóa trên được đánh giá bằng cách kiểm tra hơi thở (13) C-urea và thang điểm từ trên triệu chứng tiêu hóa cường độ (chóng mặt, nhẹ, trung bình, và nặng), cũng như xét nghiệm máu cho pepsinogens huyết thanh (sPGI, sPGII), gastrin-17 (G-17), và anti-H. pylori IgG (IgG-Hp) lúc ban đầu (T0) và sau 2 tháng (T1).

KẾT QUẢ: 3 trong số 25 bệnh nhân (12%) được chữa khỏi nhiễm H. pylori. Giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng tổng thể (T0: 6, khoảng tứ phân vị [IQR]: 4,5-8; T1: 2, IQR: 2-3; p <hoặc = 0,001), và sPGII (T0: 16 microg / L, IQR: 13-22; T1: 10 microg / L, IQR: 8-16; p <hoặc = 0,001) và sPGI (T0: 82 microg / L, IQR: 67-97; T1: 74 microg / L , IQR: 62-94; p = 0,02) mức độ được quan sát thấy sau 2 tháng điều trị. IgG và G-17 giá trị không giảm đáng kể sau 2 tháng.

KẾT LUẬN: Việc điều trị tiểu thuyết này là không xóa hoàn toàn được H. Pylori. Tuy nhiên, bất chấp sự tồn tại vi khuẩn,các triệu chứng khó tiêu và giảm các dấu hiệu huyết thanh chẩn đoán viêm dạ dày được giảm đáng kể đã được quan sát sau 2 tháng cuối của lịch trình điều trị 7 ngày.

– Link gốc: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17493004

3. Antimicrobial activity of curcumin against Helicobacter pylori isolates from India and during infections in mice.

(Hoạt động kháng khuẩn của chất curcumin chống lại Helicobacter pylori phân lập từ Ấn Độ và trong quá trình nhiễm trùng ở chuột)

– Tác giả: De R1, Kundu P, Swarnakar S, Ramamurthy T, Chowdhury A, Nair GB, Mukhopadhyay AK.

– Trung tâm nghiên cứu: National Institute of Cholera and Enteric Diseases, Kolkata, India.

– Thời gian nghiên cứu: Năm 2009.

– Nội dung nghiên cứu:

Thất bại điều trị là nguyên nhân chính của mối quan tâm đối với các bệnh dạ dày, Helicobacter pylori có liên quan như viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày. Curcumin, chiết xuất từ củ nghệ, gần đây đã được chứng minh để kìm hãm sự tăng trưởng H. pylori. Các hoạt tính kháng khuẩn của chất curcumin chống lại 65 chủng lâm sàng của H. pylori trong ống nghiệm và trong bảo vệ chống lại nhiễm trùng H. pylori trong cơ thể đã được kiểm tra. MIC của chất curcumin từ 5 microg / ml đến 50 microg / ml, cho thấy hiệu quả của nó trong việc ức chế sự tăng trưởng H. pylori trong ống nghiệm không phụ thuộc vào cấu trúc di truyền của các chủng. Các trình tự nucleotide của gen aroE, mã hóa shikimate dehydrogenase, dựa vào đó curcumin có vẻ để hoạt động như một chất ức chế không cạnh tranh, từ các chủng H. pylori trình bày khác biệt MIC cho thấy curcumin ức chế sự phát triển chất curcumin qua trung gian của Ấn Độ H. pylori chủng có thể không luôn luôn phụ thuộc trên con đường shikimate. Tác dụng kháng khuẩn của chất curcumin trong H. pylori nhiễm C57BL / 6 con chuột và hiệu quả của nó trong việc giảm thiệt hại dạ dày do nhiễm trùng đã được kiểm tra mô học. Curcumin cho thấy tiềm năng to lớn chống lại điều trị nhiễm H. pylori như nó đã được hiệu quả cao trong diệt trừ H. pylori từ những con chuột bị nhiễm bệnh cũng như phục hồi tổn thương dạ dày H. pylori gây ra. Nghiên cứu này cung cấp những hiểu biết mới về tính hiệu quả điều trị của curcumin chống nhiễm trùng H. pylori, cho thấy tiềm năng của nó như là một liệu pháp thay thế, và mở đường cho các nghiên cứu sâu hơn về việc xác định các mục tiêu kháng sinh mới của curcumin.

– Link gốc: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19204190

4. Phase II clinical trial on effect of the long turmeric (Curcuma longa Linn) on healing of peptic ulcer.

(Thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của các nghệ (Curcuma longa Linn) vào việc chữa bệnh loét dạ dày tá tràng: Giai đoạn 2)

– Tác giả: Prucksunand C1, Indrasukhsri B, Leethochawalit M, Hungspreugs K.

– Trung tâm nghiên cứu: Department of Pharmacology, Faculty of Medicine, Siriraj Hospital, Mahidol University, Bangkok, Thailand.

– Nội dung nghiên cứu:

Nghiên cứu đã kiểm tra những bệnh nhân có triệu chứng cho thấy loét dạ dày. Bốn mươi lăm bệnh nhân, 24 nam và 21 nữ, tuổi từ 16-60 năm đã được đưa vào nghiên cứu. Hai mươi lăm bệnh nhân, 18 nam và 7 nữ, được nội soi, vết loét của họ nằm trong bóng tá tràng và dạ dày (angulus). Các kích thước loét khác nhau giữa 0,5 đến 1,5 cm đường kính. Viên nghệ đã được cho uống liều 2 viên (mỗi 300 mg) năm lần mỗi ngày, một nửa đến một giờ trước bữa ăn, lúc 16h00 và trước khi đi ngủ liên tục. Kết quả sau 4 tuần điều trị cho thấy vết loét đã đỡ 48% hoặc 12 trường hợp (DU 9 và GU 3). Mười tám trường hợp (DU 13 và GU 5) đã hết loét sau 8 tuần điều trị. Mười chín trường hợp (76%) (DU 14 và GU 5) không có vết loét sau 12 tuần điều trị. Phần còn lại, 20 trường hợp không tìm thấy vết loét và một số không được nội soi. Họ dường như có loét, viêm dạ dày và chứng khó tiêu. Họ đã nhận được viên nang nghệ cho 4 tuần điều trị. Đau bụng và khó chịu thỏa đáng lắng trong tuần đầu tiên và thứ hai. Họ có thể lấy thức ăn bình thường thay vì các bữa ăn mềm. Hóa học trong máu và huyết học của tất cả 54 bệnh nhân không có thay đổi đáng kể trong hệ thống huyết học, gan và chức năng thận trước và sau khi điều trị.

– Link gốc: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/11485087

NANO CURCUMIN HP HỌC VIỆN QUÂN Y – ĐỘT PHÁ CÔNG NGHỆ NANO CURCUMIN HƯỚNG ĐÍCH SẼ GIÚP BẠN

– Ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày do vi khuẩn HP.

– Giảm các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày như giảm tiết axit dạ dày.

– Tăng tiết mucin tạo lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày và chống lại các kích thích với dạ dày do rượu bia, thuốc lá, thuốc chống viêm.

– Chống viêm, giảm các chất gây viêm (IL, PG, cytokines, peroxid…) do đó hỗ trợ điều trị ổ viêm, nhanh lành vết loét.

– Khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do gây hại tế bào biểu mô dạ dày, giảm nguy cơ xuất huyết dạ dày, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày.

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.