Quy trình nội soi đại tràng như thế nào?

 Nội soi đại tràng là  gì?

Nội soi đại tràng là xét nghiệm trong đại tràng  để đánh giá tình trạng đại tràng. 1 ống nội soi đc đưa vào hậu môn và luồn lên trực tràng và đưa qua đại tràng, tới manh tràng.

 1. Vì sao phải nội soi đại tràng

Hệ tiêu hóa là một bộ phận thường hay tiềm ẩn một số bệnh nguy hiểm : bệnh dạ dày,bệnh đại tràng, … 1 số phương pháp phổ biến có thểxét nghiệm đại tràng  như: siêu âm, chụp cắt lớp điện toán (CT) hay chụp cộng hưởng từ (MRI), nội soi đại tràng….

Nội soi đại tràng mục đích chính là để tìm ra nguyên nhân gây ra có máu ở trong phân, li kiết ,đau bụng, viêm đại tràng, hoặc một số dấu hiệu thất thường trong đại tràng.

Đọc thêm:

2.Cách ăn uống trước khi nội soi đại tràng

Một số lưu ý trước khi nội soi đại tràng như:

Cần hạn chế sử dụng những loại thuốc sau 1 thời gian trước khi nội soi đại tràng:  Aspirin và chế phẩm của nó ;Warfarin,Insulin ; những chế phẩm của sắt.

Chế độ ăn uống trước lúc nội soi đại tràng

 • Ngày hôm trước: người bệnh nên ăn nhẹ, lưu ý ăn giảm chất xơ
 • Trước khi nội soi: bệnh nhân  có thể dùng Fortan hay là Fleet Phospho-Soda để làm sạch đại tràng, khiến quá trình  nội soi đại tràng dễ dàng hơn. Có thể dùng 3 gói Fortan pha với 3 lit nước hoặc hòa 1 chai Fleet Phospho-Soda 300ml và uống.
 • Trong suốt khoảng thời gian sau khi uống 2 loại trên cần uống thêm nước  (uống đủ 3 lit nước), chứ đc uống sữa.
 • Từ lúc  uống thuốc cho tới lúc nội soi, bệnh nhân cần nhịn ăn hoàn toàn nếu như thấy đó có thể uống thêm  nước pha đường.

nội soi đại tràng

Với Cách bổ sung  nước như trên, bệnh nhân sẽ đi tiểu nhiều , cho tới khi ruột sạch hoàn toàn. Trước khi nội soi đại tràng, bác sỹ sẽ kiểm tra điều đó, nếu như ruột không thuận lợi sẽ có  Một số phương pháp khác.

Người bệnh cần thông báo cho bác sỹ nếu như có  bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào. Nếu như có  tiền sử bệnh trong ruột (viêm loét dạ dày, cắt ruột thừa…)  cũng cần thông báo cho bác sỹ để được khám cụ thể

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

 Nội soi đại tràng là 1 xét nghiệm khá an toàn . Tuy nhiên, bởi đại tràng dài và xoắn gập nên khi nội soi, người bệnh sẽ cảm thấy hơi đau , tức  ở vùng đại tràng.

Sau đó, bệnh nhân thường có  cảm giác chướng bụng. Nguyên nhân chính là bởi bác sỹ bơm   hơi vào để đại tràng giãn ra, nhằm dễ soi hơn. Cảm giác đó chỉ kéo dài tối đa 1 tiếng sau khi nội soi.

Một số trường hợp hiếm gặp là bệnh nhân có  đại tràng quá xoắn, khó đưa ống vào, có thể bị viêm nhiễm đại tràng, làm vách ruột bị mòn đi.

Theo tinhbotnghenano.vn

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.