Phân biệt ung thư dạ dày giai đoạn cuối và các giai đoạn đầu, 2,3

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối xuất hiện đồng nghĩa với việc sự sống của người bệnh chỉ được tính bằng ngày, song để có thể phát triển đến giai đoạn này, ung thư dạ dày sẽ có một quá trình phá triển qua nhiều giai đoạn khác nhau.

Nếu quan sắt bằng mắt thường người bệnh sẽ không thể phân biệt được các giai đoạn phát triển của ung thư, hầu hết người bệnh chỉ cảm nhận được những khó chịu từ căn bệnh khi ung thư đã ở giai đoạn cuối, còn những giai đoạn trước đó thì người bệnh dường như vẫn có thể tham gia các sinh hoạt và hoạt động bình thường.

Song chúng ta sẽ chẳng một ai mong muốn cái chết đến với mình nhanh như thế, bởi còn bao nhiêu những mục tiêu và kế hoạch trong cuộc sống vẫn chưa thực hiện được. Đây cũng chính là lý do để Siêu Nghệ dành bài viết kì này giúp bạn đọc phân biệt các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu

ung thu da day giai doan dau

Ung thư dạ dày và triệu chứng

Ở giai đoạn đầu, ung thư chỉ xuất hiện ở dạng tế bào và phát triển thành khối u, nhưng ở giai đoạn này, khối u chỉ xuất hiện ở lớp niêm mạc của dạ dày. Cũng trong giai đoạn này, khối u sẽ bắt đầu quá trình xâm lấn vào lớp thứ 2 của phần dưới niêm mạc bảo vệ. Lúc này cấu trúc của lớp niêm mạc đã bị rối loạn.

Với những thay đổi này, người bệnh vẫn chưa thể cảm nhận được những triệu chứng của bệnh thể hiện ra bên ngoài. Bệnh chỉ có thể được chuẩn đoán chính xác thông qua kết quả nội soi.

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 2

Khi bệnh đã ở vào giai đoạn thứ 2 sẽ có một số triệu chứng nếu để ý người bệnh có thể nhận ra, ăn không còn cảm giác ngon miệng, bắt đầu chán ăn thịt mỡ, về sau thì chán ăn tất cả các loại thức ăn kể cả những món ăn yêu thích. Cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, cân nặng có thể giảm sút.

Ở giai đoạn 2, khối u ở dạ dày đã tấn công sâu vào lớp niêm mạc, cụ thể là ở phần cơ của cơ quan này.

Bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn 3

ung thu da day giai doan 3

Khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn thứ 3, tế bào ung thư đã lây lan ra nhiều hạch bạch huyết và một số cơ quan khác. Lá lách và gan là những cơ quan điển hình được tế bào ung thư ghé thăm.

Chưa phải là giai đoạn cuối nhưng ở giai đoạn này thì mức độ tổn thương của dạ dày đã khá nghiêm trọng, mọi hoạt động của cơ thể đã bị giảm xuống rất nhiều.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối

ung thu da day giai doan cuoi

Ở giai đoạn này, cơ hội sống sót của người bệnh dường như là không còn, những cơn đau dữ dội khiến người bệnh không thể chịu được. Thông qua hạch bạch huyết, tế bào ung thư lây lan một cách nhanh chóng tới nhiều cơ quan trong cơ thể.

Cùng với suy nghĩ lo lắng và những ảnh hưởng từ căn bệnh, nên ở giai đoạn này người bệnh thường kết thúc cuộc sống của mình từ khá sớm. Và có tới ¾ số người bệnh ung thư ở dạ dày phát hiện căn bệnh ở giai đoạn này.

Như chúng ta đã biết, ung thư là một căn bệnh nan y, không có bất kì một phương pháp nào để chữa trị, các biện pháp thực hiện chỉ giúp kéo dài sự sống của người bệnh và phòng tránh ung thư di căn.

Giờ thì chắc bạn đọc cũng đã phân biệt được ung thư dạ dày giai đoạn cuối khác gì so với các giai đoạn khác. Hãy luôn biết lắng nghe cơ thể để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

ebook ung thư cách phòng và điều trị

Mọi thắc mắc về bệnh học cần hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp phía dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Theo: Nano Curcumin

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.