Những thực phẩm tốt cho bệnh đau dạ dày trong mùa đông

Mùa đông có khá nhiều điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển và gây bệnh, với những người đang có sẵn các căn bệnh trong cơ thể thì bệnh có thể phát triển mạnh hơn. Đó cũng chính là lý do giải thích tại sao vào mùa đông sức khỏe của con người thường kém hơn các mùa khác rất nhiều. Riêng đối với những người bệnh đau dạ dày, vào mùa đông quy trình làm việc của dạ dày sẽ bị rối loạn điều này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe dạ dày nói chung và bệnh đau dạ dày nói riêng.

Xem thêm:

Nếu như chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đau dạ dày phải luôn được quan tâm và chú ý thì vào mùa đông mức độ quan tâm và việc thực hiện các biện pháp chăm sóc cần phải tăng lên gấp nhiều lần. Để không phải gánh chịu những ảnh hưởng xấu từ thời tiết, người bệnh đau dạ dày cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống  trong mùa đông và đặc biệt là chú ý hơn trong lựa chọn các thực phẩm sử dụng hàng ngày. Những thực phẩm tốt mà người bệnh đau dạ dày nên sử dụng khi nhiệt độ xuống thấp bao gồm:

Đau dạ dày nên sử dụng gừng

gung tot cho dau da day

Gừng là một thực phẩm có tính ấm, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, gừng có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, hạn chế những cơn đau dạ dày khi thời tiết xuống thấp. Vì vậy, người bệnh đau dạ dày có thể sử dụng một cốc trà gừng mỗi buổi sáng hoặc sử dụng gừng là một nguyên liệu trong chế biến các món ăn hàng ngày để đảm bảo sự ổn định của dạ dày.

nano

Đau dạ dày nên sử dụng bí đỏ

Bí đỏ được xem là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, với hàm lượng các dưỡng chất, vitamin và các khoáng chất dồi dào, bí đỏ giúp phòng ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh gặp trên cơ thể. Riêng với căn bệnh đau dạ dày, với thành phần pectin, bí đỏ giúp dạ dày bảo vệ được thành mạch, hạn chế sự xuất hiện của vết viêm loét trong mùa đông từ đó giúp người bệnh đau dạ dày có một sức khỏe tốt nhất.

Đau dạ dày nên sử dụng đu đủ

du du va dau da day

Với hàm lượng các enzyme dồi dào, đu đủ có thể thúc đẩy quá trình quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, điều này hạn chế đáng kể tình trạng thức ăn ứ đọng lại trong cơ thể dẫn đến chứng khó tiêu và ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng của dạ dày. Vi vậy, sử dụng đu đủ trong mùa đông sẽ giúp dạ dày hoạt động ổn định hơn và hạn chế tần suất xuất hiện của bệnh đau dạ dày.

 Ngoài những thực phẩm kể trên, sơn dược, đậu bắp, táo đỏ,…cũng là những thực phẩm khá thích hợp sử dụng cho bệnh nhân đau dạ dày khi vào mùa đông. Chế độ ăn uống luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một sức khỏe ổn định, vì vậy việc cân đối và lựa chọn các thực phẩm sử dụng đối với người đau dạ dày trong mùa đông nói riêng và các mùa khác nói chung cần phải quan tâm, chú ý. Mong rằng, chúng ta sẽ luôn có được một sức khỏe đảm bảo nhất.

Theo: Điều trị đau dạ dày

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.