Những điều cần biết về bệnh lý đau dạ dày

Những bữa tiệc vui say cùng bạn bè, các ly rượu chúc tụng, xã giao, giờ giấc và các bữa ăn thất thường,… Đây chính là tác nhân khiến thể trạng bị suy yếu đặc biệt là dạ dày, 1 trong 1 số cơ quan quan trọng ở trong hệ tiêu hóa của cơ thể. Bệnh đau dạ dày sẽ xuất hiện và bạn sẽ phải chịu những tác động mà bệnh gây ra hàng ngày. Vậy bệnh đau dạ dày là gì? Và có cần thiết phải chữa bệnh này không? Bài viết sau đây sẽ bổ sung cho bạn một số thông tin quan trọng.

Xem thêm:

1. Bệnh lý đau dạ dày là gì?

bệnh đau dạ dày là gì, benh dau da day, đau dạ dày

Dạ dày hay còn gọi là bao tử là một cơ quan thuộc hệ tiêu hóa thực hiện 2 chức năng chính đấy là nghiền và phân hủy đồ ăn nhờ vào cơ trơn và các enzyme có sẵn. Cũng nhờ vào các chức năng này của dạ dày mà thân thể có khả năng tiếp thu được 1 số chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vì vậy mà dạ dày đóng một phần quan trọng ở trong quá trình tiêu hóa của cơ thể, đảm bảo sự luân chuyển đồ ăn diễn ra 1 cách bình thường nhưng mà những tác nhân gây căn bệnh xuất hiện thì dạ dày sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt giai đoạn tiêu hóa đồ ăn sẽ bị tác động nhiều.

Đau dạ dày là tình trạng dạ dày tổn thương gây nên 1 số cơn đau dai dẳng và kéo dài đặc biệt cơn đau sẽ xuất hiện nhiều với cả cường độ mạnh khi để bụng đói quá hoặc ăn quá no. Những cơn đau xuất hiện có khi đồng thời cả hiện tượng nôn mửa ở 1 số người, gây ra cảm giác khó chịu và sợ sệt cho người bệnh.

Theo thống kê, toàn thế giới có khoảng 5 – 10% dân số bị đau dạ dày, tại Việt Nam số liệu này lên đến cỡ 7%. Nhưng mà hiện tại thống kê này đang có dấu hiệu tăng lên rất nhiều đặc biệt gặp nhiều ở độ tuổi thanh niên.

2. Nguyên do gây bệnh đau dạ dày

bệnh đau dạ dày là gì, benh dau da day, đau dạ dày, bị đau dạ dày

Có rất nhiều nghiên cứu nhằm tìm nguyên nhân gây nên tình trạng dau da day, vào đầu những năm của thế kỷ 20 người ta cho rằng lí do chủ yếu gây bệnh là bởi vì chính sách ăn uống, sinh hoạt, tâm lí stress, uống nhiều bia rượu hay là có thể do yếu tố di truyền. Song một số nghiên cứu về sau lại cho rằng đây chỉ là điều kiện để căn bệnh có cơ hội phát triển mạnh hơn chứ không phải là nguyên do gây ra căn bệnh.

cho tới năm 1982, Robin Warren và Barry Marshall đã phát hiện ra vi khuẩn Helicobacter Pylori mà người ta vẫn gọi là vi khuẩn HP là nguyên do chủ yếu gây ra các cơn đau dạ dày. Và thực tiễn cho thấy có đến 80% bệnh nhân bị đau dạ dày là bởi vi khuẩn Helicobacter Pylori gây nên, vi khuẩn Helicobacter Pylori có khả năng làm cho ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, gây ra hiện tượng viêm loét dạ dày nguy hiểm hơn là cả ung thư dạ dày,… Tổ chức Y tế thế giới cũng khẳng định vi khuẩn HP là 1 trong các lí do gây ra ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày.

Lớp nhầy của dạ dày có chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các acid và một số enzyme có ở trong dạ dày tấn công, nhưng khi vi khuẩn Helicobacter Pylori xâm nhập vào đã phá hủy đi lớp nhầy này khiến cho dạ dày bị tổn thương và gây ra các cơn đau. Có thể nói rằng, các tác nhân từ bên ngoài như ăn uống, sinh hoạt chỉ tạo ra 1 đường đi không ma sát cho bệnh lý phát triển, nói dễ hiểu là tạo cơ hội để căn bệnh có khả năng phát triển mạnh hơn và gây ra cho thân thể những ảnh hưởng với tần xuất cao hơn.

Có lẽ với các trường hợp đã và đang bị benh da da day có thể biết được những cơn đau và những gì căn bệnh gây ra cho cơ thể như thế nào? Nếu như bạn chưa mắc phải bệnh này thì hãy cố gắng bảo vệ dạ dày cho thật tốt, chương trình ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Một số thông tin về căn bệnh đau dạ dày mà Tư Vấn Khỏe đã cung cấp ở trên là một số kiến thức cơ bản giúp bạn một phần nào trong việc phòng ngừa và am hiểu hơn về bệnh này.

nano cucurmin

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.