Những căn bệnh ung thư phát sinh từ chế độ ăn uống

Hầu hết các căn bệnh hiện nay đều xuất phát từ chế độ ăn uống. Theo thống kê được đưa ra, số người tử vong hàng năm có nguyên nhân từ chế độ ăn uống chiếm tới 1/3 số người người tử vong, một con số không hề nhỏ, từ đó cho thấy được vai trò của chế độ ăn uống trong việc duy trì một sức khỏe ổn định.

Xem thêm:

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người không còn phải lo lắng đến cái ăn, cái mặc, được tự do tận hưởng và làm những điều mình thích. Nhưng điều này lại không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Chính lối sống này đã đẩy con người đến gần hơn với các căn bệnh và một trong số những căn bệnh nguy hiểm mà con người có thể gặp phải đó là ung thư – Căn bệnh quái ác đang đe dọa tính mạng của nhiều người.

nano cucurmin

Ăn ít rau, nhiều thịt sẽ bị ung thư ruột

ung thu

Việc cung cấp cho cơ thể quá nhiều thịt, lượng rau bị giảm sút sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất xơ và các vitamin từ đó làm cho việc đại tiện khó khăn, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng. Bởi quá trình chuyển hóa các chất của cơ thể có giới hạn, nếu như nạp quá nhiều thịt, cơ thể không thể chuyển hóa được sẽ tích tụ lại, việc tích tụ thức ăn lại trong cơ thể lâu ngày sẽ sinh ra các độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe, đó cũng là nguyên nhân làm phát sinh căn bệnh ung thư và để phòng tránh được căn bệnh này, người bệnh nên cân đối lại thức ăn sử dụng, đảm bảo tỉ lệ thịt và rau là 1:4.

Sử dụng thực phẩm ẩm mốc gây bệnh ung thư gan

Ung thư gan có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng ung thư gan chỉ là do sử dụng bia rượu hoặc do các bệnh đã xuất hiện ở gan gây nên. Nhưng trên thực tế việc sử dụng các đồ ăn bị ẩm mốc cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh này xuất hiện.

Trong những đồ ăn ẩm mốc luôn chứa chất aflatoxin, chất này theo đánh giá có độ độc hại còn cao hơn cả thạch tín. Chính vì vậy, khi sử dụng những đồ ăn ẩm mốc như gạo, ngô, lạc,..sẽ tạo điều kiện cho ung thư gan xuất hiện. Vì vậy, để phòng tránh căn bệnh này, chúng ta nên tránh sử dụng những đồ ăn ẩm mốc, dù là mức độ ẩm mốc ít hay nhiều. Đây là điều quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe trước rất nhiều các tác nhân gây bệnh.

Sử dụng những thực phẩm muối nhiều có thể gây ung thư dạ dày

ung thu da day

Mặc dù đã qua quá trình lên men song những thực phẩm muối vẫn còn có vị cay nồng, đó là chưa kể đến hàm lượng nitrat có trong nước muối các thực phẩm. Khi sử dụng các thực phẩm muối quá nhiều, các chất này sẽ tác động trực tiếp vào môi trường của dạ dày tạo nên chất nitrosamine, đây là một chất là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh ung thư, trong đó không thể không kể đến ung thư dạ dày. Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, chúng ta chỉ nên sử dụng đồ ăn muối ở mức độ vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo: Nano Curcumin

Những căn bệnh ung thư phát sinh từ chế độ ăn uống
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin