Ngăn chặn và điều trị ung thư dạ dày bằng những việc làm đơn giản

Chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng mà mỗi người cần phải quan tâm và để ý. Không chỉ với những người đau yếu, bệnh tật mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng phải quan tâm và thực hiện điều này mỗi ngày.

Ung thư dạ dày là một trong số khá nhiều những căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, theo như đánh giá của các chuyên gia, đây là một căn bệnh gặp phổ biến và gây ra không ít những ảnh hưởng cho sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Khi ung thư xuất hiện, đồng nghĩa thời gian sống sẽ bị rút ngắn lại và nếu lúc này người bệnh không biết thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe thì chẳng mấy chốc kết thúc sự sống.

Chính vì vậy, để đảm bảo thời gian sống cho người bệnh ung thư dạ dày. Vậy điều trị ung thư dạ dày thế nào? Theo Hiệp hội phòng chống ung thư của Trung Quốc, người bệnh nên duy trì một chế độ ăn uống khoa học, bằng cách:

Ung thư dạ dày nên ăn uống cân bằng giữa các dưỡng chất

ung thu da day

Là một cơ quan trong hệ thống tiêu hóa, việc dạ dày gặp phải tổn thương sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Để đảm bảo nguồn năng lượng mà cơ thể cần, người bệnh nên có chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất, nên sử dụng các thực phẩm giàu dưỡng chất, nhất là protein và vitamin. Người bệnh nên tăng lượng rau xanh sử dụng trong các bữa ăn, tỷ lệ hợp lý là 50% cho mỗi bữa.

Tránh những món ăn làm hại dạ dày sẽ tốt hơn cho bệnh ung thư dạ dày

Tránh xa những món ăn hại dạ dày là một điều khá quan trọng vào lúc này, khi mà chức năng hiện tại của dạ dày đã bị giảm xuống khá nhiều, việc sử dụng những món ăn này vừa khó tiêu hóa vừa làm gia tăng áp lực cho dạ dày.

Một lời khuyên hữu ích dành cho bệnh nhân ung thư dạ dày lúc này là nên hạn chế tuyệt đối những món ăn cay nóng, mặn, khó tiêu hóa; nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, chia đều lượng thức ăn và đảm bảo giờ giấc ăn uống hợp lý.

Tự nấu ăn thay vì sử dụng đồ hộp để điều trị ung thư dạ dày   

ung-thu-da-day-an-gi

Việc lựa chọn những thực phẩm tươi sống, chế biến và sử dụng sẽ đảm bảo vệ sinh, hạn chế những tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể. Với bệnh ung thư dạ dày thì nên hạn chế sử dụng các đồ hộp hoặc các đồ ăn nhanh, sẽ không tốt cho dạ dày một chút nào.

Lời khuyên trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư có khá nhiều, song đây là những điều cơ bản mà người bệnh cần nhớ và thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho tính mạng và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh ung thư dạ dày.

KHÁM PHÁ NGAY: 7 triệu chứng, dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày tiêu biểu nhất

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.