Mỡ máu tăng cao có cần kiêng chất béo hay không?

Có lẽ kể cả những người bị bệnh mỡ máu và những người khỏe mạnh cùng có chung thắc mắc này. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi trong cơ thể bất kì người bệnh mỡ máu tăng cao nào cũng có một lượng mỡ dư thừa và mục tiêu của người bệnh là đưa lượng mỡ này về mức ổn định. Nếu như không kiêng chất béo thì mục tiêu sẽ khó có thể đạt được.

Xem thêm:

Cơ thể vẫn cần mỡ dù có đang mắc bệnh mỡ máu

benh mo mau cao

Để duy trì và đảm bảo các hoạt động sống của cơ thể, bên cạnh những dưỡng chất quan trọng cần bổ sung hàng ngày thì mỡ hay chính là chất béo cũng được xem là một dưỡng chất thiết yếu, không thể thiếu được. Mỡ đóng vai trò trong việc tổng hợp các kháng thể, bảo vệ cấu trúc tế bào, bao dây thần kinh,..

Trong khi đó bệnh mỡ máu là do hàm lượng LDL và triglyceride tăng cao, những thành mỡ này lại rất khó phân hủy và thường tích tụ lại bên trong cơ thể, trên các mạch máu và các cơ quan nội tạng. Chính thành phần mỡ này là nguyên nhân gây ra rất nhiều các căn bệnh khác nhau, đặc biệt là các căn bệnh tim mạch.

Kiêng mỡ đồng nghĩa với tăng mỡ xấu

Nhu cầu sử dụng mỡ trong việc thực hiện các hoạt động sống của cơ thể là luôn cần thiết, hàng giờ, hàng ngày. Nếu những người bệnh mỡ máu cao không cung cấp mỡ cho cơ thể  thì để đảm bảo quá trình hoạt động, gan sẽ tiến hành tổng hợp mỡ và loại mỡ này chính là LDL, triglyceride. Khi tổng hợp những loại mỡ này, chúng sẽ đi vào máu, bám vào thành mạch máu và do đặc tính khó phân hủy nên chúng thường bám lại trên thành mạch, tích tụ dần theo thời gian và gây bệnh.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết, để hạn chế sự xuất hiện của các căn bệnh tim mạch cũng như để đảm bảo một sức khỏe tốt nhất, mỗi người cần hạn chế tối đa tình trạng thiếu mỡ dù có đang mắc bệnh mỡ máu tăng cao.

Giải pháp cho người bệnh mỡ máu

giam mo mau

Với người bệnh mỡ máu, mặc dù lượng mỡ thừa trong cơ thể tăng cao nhưng đó là mỡ xấu, để không làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các chức năng của các cơ quan trong cơ thể, người bệnh vẫn cần cung cấp mỡ cho cơ thể, nhưng là mỡ an toàn. Đó có thể là các nguồn chất béo đến từ các loại rau củ hoặc các loại thịt trắng, hạn chế tối đa việc sử dụng nguồn chất béo đến từ các thực phẩm, đồ ăn có thể làm tăng lượng mỡ xấu bên trong cơ thể.

Bên cạnh đó để cải thiện chỉ số mỡ máu bên trong cơ thể, người bệnh nên áp dụng một số biện pháp điều trị bệnh bằng thuốc Tây hoặc các thảo dược thiên nhiên, nhưng để đảm bảo có được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, người bệnh nên sử dụng các thảo dược thiên nhiên, bởi cách điều trị mỡ máu này vừa an toàn cho sức khỏe, vừa loại bỏ được triệt để nguyên nhân gây bệnh.

Song để có được một kết quả điều trị bệnh như mong muốn, người bệnh cần kết hợp một chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo sinh hoạt hợp lý. Chúc các bạn sẽ luôn có một sức khỏe thật tốt.

Theo: Siêu nghệ

Mỡ máu tăng cao có cần kiêng chất béo hay không?
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin