Kiến thức cơ bản về căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Cuộc sống cứ hối hả, tấp nập và việc bảo vệ thể trạng dường như bị con người bỏ quên mà tập trung vào 1 số mục tiêu khác của cuộc sống. Bệnh tật phát sinh trong cơ thể mà không hề hay biết gì? Bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng là một trong không ít ví dụ mà chúng tôi muốn đề cập ở đây. Vậy bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là thế nào? Triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng là gì? Bài viết dưới đây là 1 số kiến thức cần thiết về bệnh này.

Xem thêm:

Bệnh lý viêm loét dạ dày tá tràng là như thế nào?

 nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng, triệu chứng của viêm loét dạ dày, biểu hiện viêm loét dạ dày, dấu hiệu viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày tá tràng là tên gọi để chỉ một số tình trạng viêm và loét ở một số vị trí khác nhau. Tùy thuộc vào từng vị trí mà nó có tên gọi cụ thể riêng, ví dụ như: viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm hoặc là loét bờ cong nhỏ, viêm loét tá tràng, viêm cả dạ dày và hành tá tràng,…

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh lý hết sức rộng rãi với tỷ lệ bị bệnh lý gia tăng cao mỗi năm là trên dưới 2% trên toàn thế giới. Bệnh lý không chỉ có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam mà cả những nước trên thế giới và trở thành 1 bệnh rộng rãi trong đời sống xã hội. Ở nước ta, theo 1 con số chỉ ra thì căn bệnh đang được cho vào vị trí thứ nhất trong những bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa về tỉ lệ người mắc căn bệnh. Điều này cho thấy những căn bệnh về đường tiêu hóa ngày một có dấu hiệu gia tăng cả về mức độ và tỉ lệ người bị bệnh, điều này đặt ra mức độ cảnh báo với mỗi trường hợp ở trong việc bảo vệ sức khỏe đặc biệt là lưu ý trong vấn đề ăn uống.

Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày

bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng, triệu chứng của viêm loét dạ dày, biểu hiện viêm loét dạ dày, dấu hiệu viêm loét dạ dày

Để nhận biết được bệnh lý xuất hiện, từng trường hợp nên nắm bắt rõ các triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng. Việc nhận biết sớm một số dấu hiệu của bệnh sẽ giúp người bệnh tránh được các nguy hiểm có thể xảy đến với cả thể trạng. Một số biểu hiện viêm loét dạ dày nhưng người bệnh có khả năng cảm nhận được bệnh lý xuất hiện trên cơ thể bao gồm:

Triệu chứng của viêm loét dạ dày hay gặp đó là cảm giác đau: một số cơn đau này hay xuất hiện và đau liên tiếp tự 20 phút đến 1 giờ, khu vực đau thường hay tập trung ở khu từ rốn trở lên tới phía dưới của xương sườn. Vùng đau có thể lan rộng ra 1 số vùng xung quanh và thường đau dai dẳng và âm ỉ. Tình trạng đau xảy ra sau khi bạn ăn xong hay các lúc đói.

Triệu chứng ợ chua: Đây là triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở giai đoạn đầu, khi hiện tượng viêm loét đang ở mức độ nhẹ nhàng, dấu hiệu ợ chua thường xuất hiện khi mới thức dậy hay là sau khi ăn. Ợ chua và đau là hai biểu hiện xuất hiện cùng lúc với nhau gặp ở hầu như một số bệnh nhân bị bệnh.

Đầy bụng, khó tiêu và có thể mắc táo bón: Khi mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, chức năng của dạ dày ở trong việc co bóp và nghiền nát đồ ăn sẽ bị giảm sút và lượng thức ăn nạp vào thân thể không được tiêu hóa hết sẽ đem đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu và khi đấy có khả năng xuất hiện hiện tượng bị táo bón.

Lý do viêm loét dạ dày tá tràng

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng gặp ở phần lớn người bệnh được bác sĩ xác định sau khi kiểm tra gồm có:

+ Dùng thuốc tây: 1 số thuốc tây có nhóm acid acetylsalicylic, thuốc ngăn ngừa viêm, thuốc hormone đây là 1 số loại thuốc làm tổn thương lớp niêm mạc của dạ dày gây ra căn bệnh.
+ Vi khuẩn HP
+ Áp lực kéo dài
+ Ăn uống quá no hay quá đói
+ Bổ sung nhiều dưỡng chất vào buổi tối
+ Ăn nhanh hoặc là vừa ăn vừa làm việc,..

Đây là toàn bộ các thông tin mà tôi tổng hợp được liên quan đến căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nhằm giúp bạn đọc nắm bắt được các thông tin phải có làm hành trang ở trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

nano

Theo: Tinh bot nghe

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.