Khoai sọ – “Chiếc áo giáp sắt” cho dạ dày trong những ngày Tết

Một năm dài với bao nhiêu lo toan, mệt nhọc, những ngày Tết là dịp để anh em, bạn bè tụ tập ăn uống, vui chơi. Và cũng chính điều này mà trong dịp Tết đến số lượng người mắc các bệnh tiêu hóa, đặc biệt là bệnh đau dạ dày tăng lên.

Xem thêm:

nano

Tết là thời gian để nghỉ ngơi và hưởng thụ thành quả sau một năm hoạt động, mọi người thường dành thời gian cho nhau, cho những buổi tiệc tùng, ăn uống. Và chúng ta ắt hẳn cũng đã biết tham gia những buổi tiệc tùng như thế này, chế độ ăn uống sẽ bị đảo lộn, rượu bia sử dụng nhiều; không ăn lót dạ đã uống; ăn nhiều đồ dầu mỡ, cay nóng,.. Chính những thực phẩm này là nguyên nhân đưa đến tổn thương cho dạ dày. Vì vậy để có một cái Tết vui vẻ, ấm áp thực sự thì mỗi người cần phải biết cách để bảo vệ hệ tiêu hóa đặc biệt là bảo vệ dạ dày và khoai sọ được xem là một thực phẩm bảo vệ dạ dày rất tốt trong những ngày Tết.

Tác dụng của khoai sọ với dạ dày

khoai so va da day

Khoai sọ là một loại thực vật thân thảo có gốc phình lớn, có thể đẻ ra nhiều củ con. Trong Đông y, khoai sọ được biết đến là một bài thuốc trong chữa trị bệnh viêm loét dạ dày và bảo vệ sức khỏe cho dạ dày. Nếu tìm hiểu về các bệnh dạ dày chúng ta cũng đã biết, một trong khá nhiều nguyên nhân gây bệnh dạ dày là do axit dịch vị tiết ra quá nhiều, nguồn gốc của tình trạng này là do các thực phẩm sử dụng làm kích thích dạ dày tiết axit từ đó gây ra những tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Khoai sọ tính bình, vị cay ngọt; thực phẩm này sẽ tác động đến cả tỳ, vị và đại tràng từ đó cải thiện quá trình thực hiện chức năng của hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Với tác dụng thông đại tiện, nhuận tràng việc sử dụng các món từ khoai sọ trong ngày Tết sẽ giúp hệ tiêu hóa tăng cường khả năng hoạt động, hạn chế sự tích tụ lại của thức ăn từ đó tránh gây ra những tổn thương cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa.

Chế biến khoai sọ bảo vệ dạ dày

dau da day

Những ngày Tết sẽ có quá nhiều món ăn chứa dầu mỡ nên chúng ta khi chế biến khoai sọ sử dụng nên ưu tiên hấp, luộc, nấu cháo hoặc nấu canh. Những món ăn từ khoai sọ chế biến theo các cách này vừa giúp người khỏe mạnh bảo vệ được sự an toàn cho dạ dày, đồng thời giúp những người đã và đang mắc bệnh đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày tránh được sự phát triển mạnh hơn của bệnh.

Là một thức ăn giàu dưỡng chất và khá an toàn cho sức khỏe nên sử dụng khaoi sọ sẽ không phải lo lắng cơ thể bị thiếu chất hoặc không đủ nguồn năng lượng để hoạt động. Với những lợi ích đã được nhiều người kiểm chứng, khoai sọ sẽ được xem là cách bảo vệ dạ dày tốt nhất trong những ngày Tết, Tết âm lịch đã đến rất gần, chúng ta nên mua và dự trữ thực phẩm này để sử dụng khi cần nhé.

Theo: Nano Curcumin

Khoai sọ – “Chiếc áo giáp sắt” cho dạ dày trong những ngày Tết
3.3 (66.67%) 3 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn