Giảm axit dạ dày bằng những thực phẩm thiên nhiên

Axit dạ dày tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể và để đảm bảo sự an toàn cho dạ dày lượng axit chỉ được giữ ở một mức nhất định. Nhưng với thói quen ăn uống không đúng giờ giấc cũng như sử dụng các thực phẩm không đảm bảo mà lượng axit này được tiết ra một cách không kiểm soát được. Đây chính là lý do phát sinh rất nhiều căn bệnh ở dạ dày. Chính vì vậy, mỗi người cần phải biết ổn định lượng axit dạ dày. Và để ổn định được lượng axit, chúng ta có thể sử dụng các thực phẩm thiên nhiên sau đây.

Xem thêm:

Giảm axit dạ dày với tỏi

dau da day

Tỏi là một loại gia vị lâu nay vẫn được sử dụng như một bài thuốc trong chăm sóc sức khỏe, cùng với nguồn dưỡng chất có được, tỏi đã phát huy được tác dụng rất tốt trong phòng tránh và chữa trị các bệnh. Với thành phần allicin, tỏi không chỉ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp hạn chế lượng axit tiết ra quá nhiều ở thực quản. Điều này sẽ tránh được những tổn thương cho lớp niêm mạc dạ dày và bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng tỏi trong chế biến món ăn sử dụng hàng ngày để tận dụng những lợi ích của loại gia vị này.

Giảm axit dạ dày nhờ chuối

Chuối từ lâu đã được biết đến như một loại quả rất tốt cho dạ dày. Nhờ có được tính kiềm, việc sử dụng chuối sẽ giúp trung hòa lượng axit dư bên trong dạ dày, từ đó giúp ổn định chức năng của dạ dày, phòng tránh căn bệnh trào ngược dạ dày. Chúng ta có thể duy trì 1 – 2 quả chuối/ngày.

Những trái cây họ cam quýt cũng làm giảm axit dạ dày

Trái cây họ cam quýt thường là những loại quả có chứa khá nhiều axit, nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng các loại trái cây này sẽ làm tăng thêm axit của dạ dày. Điều này không sai nhưng những loại trái cây này lại có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hỗ trợ dạ dày trong việc thực hiện chức năng, từ đó hạn chế được lượng axit dạ dày sản sinh ra. Nhưng để những trái cây họ cam quýt không làm ảnh hưởng đến dạ dày và phát huy được tác dụng trong việc làm giảm axit dạ dày thì chúng ta nên sử dụng trái cây này trước bữa ăn trưa và tránh sử dụng chung với các loại thực phẩm khác.

Giảm axit dạ dày với mùi tây

benh dau da day

Có một điều mà chúng ta nên biết, mùi tây được sử dụng để điều trị tình trạng rối loạn dạ dày trong suốt 100 năm. Không chỉ biết đến là một loại rau xanh sử dụng trang trí thức ăn, mùi tây còn phát huy được tác dụng trong chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe dạ dày. Việc sử dụng mùi tây hàng ngày cũng sẽ là cách giúp giảm lượng axit mà dạ dày tiết ra từ đó bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày.

nano

Tính 2 mặt của một vấn đề luôn tồn tại trong cuộc sống, điều đó không ngoại trừ axit dạ dày, cùng với những tác dụng tích cực, axit dạ dày nếu tiết nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các chức năng của dạ dày. Để đảm bảo giữ được một lượng axit phù hợp, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những thực phẩm kể trên.

Theo: Tam thất xạ đen

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.