Gây hại cho dạ dày vì uống trà gừng sai cách

Trà gừng vẫn được xem là một thức uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Một cốc trà gừng vào buổi sáng như tiếp thêm cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện tốt các công việc trong ngày. Mặc dù rất tốt nhưng nếu sử dụng sai cách, trà gừng sẽ là tác nhân gây ra những ảnh  hưởng xấu đến dạ dày.

Xem thêm:

Tác dụng của trà gừng với sức khỏe

dau da day

Gừng được biết đến với đặc tính nóng, có tác dụng điều trị cảm lạnh, tăng cường sức đề kháng, giảm đau bụng và cải thiện tình trạng tiêu chảy. Ngoài ra, gừng còn có khả năng kích thích sản sinh mật hỗ trợ quá trình thực hiện chức năng của hệ thống tiêu hóa. Song nếu như sử dụng trà gừng lúc dạ dày trống rỗng thì cực kì không tốt cho sức khỏe.

Bởi sử dụng trà gừng lúc này sẽ gây kích thích dạ dày, đối với những đã và đang mắc bệnh đau dạ dày thì điều này sẽ được xem là một tác nhân khiến bệnh tái phát trở lại hoặc phát triển nặng hơn. Còn với những người khỏe mạnh thì có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng hoạt động của dạ dày. Chính vì vậy để tận dụng được tốt nhất những tác dụng của trà gừng cũng như để tránh những tổn thương cho dạ dày, chúng ta nên ăn một chút lót dạ sau đó mới nên sử dụng trà gừng.

Bảo vệ dạ dày nhờ sử dụng trà gừng đúng cách

tra gung va da day

Đặc biệt với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm tốt nhất năn ăn nhẹ trước khi sử dụng trà gừng hoặc các sản phẩm từ gừng. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên vì trà gừng tốt cho sức khỏe mà sử dụng không có giới hạn. Tác dụng của trà gừng chỉ được phát huy khi sử dụng đúng liều lượng và đúng cách.

Dạ dày chỉ là một cơ quan nhỏ trong hệ thống tiêu hóa, mặc dù nhỏ nhưng dạ dày là một mắt xích quan trọng và không thể thay thế được. Nếu như không biết bảo vệ dạ dày từ những việc đơn giản như thế này thì sức khỏe và khả năng thực hiện các chức năng của dạ dày sẽ bị đi xuống ngày một.

Như chúng ta cũng đã biết, bệnh đau dạ dày đang trở thành căn bệnh xã hội đe dọa đến sức khỏe của hàng triệu người trên toàn thế giới. Dù vẫn biết rằng, bệnh đau dạ dày xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu chúng ta biết quan tâm đến sức khỏe hơn và thực hiện các biện pháp bảo vệ dạ dày từ thay đổi các thói quen không tốt thì chúng ta sẽ giảm thiểu được khá nhiều tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày nói riêng và các căn bệnh khác nói riêng. Sử dụng trà gừng cũng chỉ là một thói quen nhỏ hàng ngày, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi để đảm bảo sự an toàn cho dạ dày. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt và một cuộc sống hạnh phúc.

nano cucurmin

Theo: Siêu nghệ

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.