Đừng chờ đến lúc đau, 6 dấu hiệu phải đi khám ung thư dạ dày ngay đừng chậm trễ

Hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư dạ dày, các biểu hiện ban đầu thường không gây đau đớn, khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

Ung thư dạ dày là một trong những dạng ung thư có các triệu chứng đau đớn nhất cho người bệnh. Tuy nhiên đối với nhiều bệnh nhân, cơn đau lại không phải là dấu hiệu sớm của bệnh.

hoa-tri-ung-thu-da-day

Phó giáo sư, chuyên gia phẫu thuật ung thư tại nhà ung thư học phẫu thuật Bệnh viện Mount Sinai, New York (Mỹ) cho biết, đặc điểm phổ biến nhất ở giai đoạn sớm ung thư dạ dày có thể thể không biểu hiện bất cứ triệu chứng nào.

Tiến sĩ Sarpel nói thêm: “Hầu hết chúng ta đều bị đau bụng và lo lắng đây là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Tuy nhiên, đa số trường hợp đau bụng hoặc các triệu chứng đau đớn khác có thể không phải là dấu hiệu của ung thư”.

Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Mỹ, khoảng 1/111 người trưởng thành có nguy cơ bị ung thư dạ dày vào bất kỳ thời điểm nào trong đời, bệnh này cũng phổ biến hơn ở nam giới và những người cao tuổi.

Ung thư dạ dày cũng không phải là bệnh di truyền. “Đa số các bệnh nhân ung thư dạ dày thường ngẫu nhiên hoặc do đột biến DNA ngẫu nhiên. Tuy nhiên, các đột biến di truyền này cực kỳ hiếm gặp”, Tiến sĩ Sarpel nhận định.

6 triệu chứng không gây đau, dễ nhầm lẫn này có thể là tín hiệu cảnh báo bạn bị ung thư dạ dày:

Triệu chứng 1: Đi đại tiện phân có máu

Tiến sĩ Sarpel cho biết, đây không phải là dấu hiệu chắc chắn báo hiệu bạn bị ung thư dạ dày, bởi các chứng bệnh như viêm đại tràng và bệnh Crohn đều gây ra triệu chứng tương tự.

Tuy nhiên, nếu đi phân kèm máu có màu đỏ hoặc đen, kèm theo nôn mửa ra màu máu đỏ tươi hay máu cục màu cà phê… đây có thể là dấu hiệu đáng lưu ý của ung thư dạ dày.

di-dai-tien-ra-mau-la-bieu-hien-cua-nhieu-benh-ly

Triệu chứng 2: Không còn cảm giác ngon miệng

Những người bị ung thư dạ dày thường vẫn có cảm giác đói như bình thường, nhưng chỉ ăn vài miếng đã mất cảm giác ngon miệng. Tiến sĩ Sarpel gọi đây là chứng “trầm cảm sớm”, hay còn gọi là triệu chứng khác của ung thư dạ dày. Đặc biệt, nếu cảm thấy cảm thấy thèm ăn nhưng nhanh no và chán đồ ăn nhanh chóng, tuyệt đối không nên chủ quan.

Triệu chứng 3: Tổn thương bên trong ruột không gây đau đớn

Một trong những dấu hiệu khó phát hiện của ung thư dạ dày thường không gây đau rõ ràng. Các triệu chứng “râm ran” này thường không biểu hiện liên tiếp mà nó có thể xuất hiện trở lại trong 2 tuần sau đó.

Triệu chứng 4: Giảm cân không rõ lý do

Thực tế, giảm cân không rõ lý do có thể bắt nguồn từ nhiều căn bệnh khác như bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison (suy tuyến thượng thận) , bệnh Crohn (viêm ruột)… Ung thư dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu giảm cân không phải do ăn kiêng, bạn cần đặc biệt lưu ý và đi khám càng sớm càng tốt.

Triệu chứng 5: Ợ nóng liên tục

Theo các nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, chứng ợ nóng, khó tiêu kèm theo các dấu hiệu nói trên có thể là tín hiệu cảnh báo sớm bạn bị ung thư dạ dày.

ung-thu-da-day-co-lay-khong

Triệu chứng 6: Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng hoặc gây rối loạn nhu động ruột, dẫn đến tình trạng tiêu chảy, táo bón. Mặc dù các dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện của bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với ung thư dạ dày.

Để phòng chống cũng như hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, ung thư. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm Nano Curcumin Tam Thất Xạ Đen do Học Viện Quân Y nghiên cứu và sản xuất tại đây:

khuyen dung nano curcumin tam that xa den

Đừng chờ đến lúc đau, 6 dấu hiệu phải đi khám ung thư dạ dày ngay đừng chậm trễ
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin