Điều cấm kỵ khi sử dụng cà chua, bà nội trợ nên tránh

Cà chua là một thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong chế biến các món ăn. Với hàm lượng vitamin A và các vi lượng dồi dào, cà chua được xem là một thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe. Vì vậy mà nhiều bà nội trợ thường xuyên sử dụng cà chua trong chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày. Nhưng điều này thực sự không cộng thêm lợi ích từ cà chua cho sức khỏe mà vô tình biến thực phẩm này thành tác nhân gây hại cho sức khỏe. Đó là gì?

Xem thêm:

Sử dụng cà chua khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày

ca chua va da day

Nếu sử dụng cà chua khi đang đói, một số chất trong cà chua sẽ phản ứng với axit của dạ dày và tác động vào các khối u không hoàn toàn. Những khối u này có thể ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các chức năng của dạ dày từ đó dẫn đến tình trạng đau bụng, khó chịu. Ngoài ra, chất pectin và phenolic trong cà chua có thể phản ứng với axit làm phát sinh tình trạng đau bụng, nôn mửa hoặc sốc.

Cà chua làm tăng axit dạ dày nên sử dụng trước bữa ăn

Ngoài những dưỡng chất bổ dưỡng, trong cà chua còn chứa một hàm lượng lớn axit oxalic, nếu sử dụng cà chua vào trước bữa ăn, hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tăng lên, đây là nguyên nhân xuất hiện tình trạng ợ nóng, bụng khó chịu. Bởi trước khi ăn, theo nhịp sinh học, dạ dày sẽ tiết axit để chuẩn bị thực hiện quá trình tiêu hóa thức ăn, việc sử dụng cà chua lúc này càng làm tăng lượng axit trong dạ dày và ngẫu nhiên tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh tấn công dạ dày.

Sử dụng cà chua quá nhiều gây sỏi thận

dau da day

Như đã đề cập ở trên, cà chua có chứa một lượng lớn axit oxalic, lượng axit này ngoài việc gây ảnh hưởng đến dạ dày như đã kể ở trên thì nếu sử dụng cà chua quá nhiều, lượng axit này sẽ thường xuyên được hấp thụ và trong một thời gian dài, nếu thận không lọc được toàn bộ lượng axit này thì có thể phát sinh ra bệnh sỏi thận.

Đây chỉ là một số những ảnh hưởng của việc lạm dụng cà chua trong chế biến món ăn và trong chăm sóc sức khỏe. Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh và loại bỏ những thói quen không tốt trong sử dụng cà chua để có thể khai thác được hết những lợi ích của thực phẩm này. Không phải thực phẩm nào sử dụng nhiều cũng tốt, chúng ta chỉ nên sử dụng ở một mức giới hạn, điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho sức khỏe.

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.