Điều cấm kỵ khi sử dụng cà chua, bà nội trợ nên tránh

Cà chua là một thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong chế biến các món ăn. Với hàm lượng vitamin A và các vi lượng dồi dào, cà chua được xem là một thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe. Vì vậy mà nhiều bà nội trợ thường xuyên sử dụng cà chua trong chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày. Nhưng điều này thực sự không cộng thêm lợi ích từ cà chua cho sức khỏe mà vô tình biến thực phẩm này thành tác nhân gây hại cho sức khỏe. Đó là gì?

Xem thêm:

Sử dụng cà chua khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày

ca chua va da day

Nếu sử dụng cà chua khi đang đói, một số chất trong cà chua sẽ phản ứng với axit của dạ dày và tác động vào các khối u không hoàn toàn. Những khối u này có thể ảnh hưởng đến quá trình thực hiện các chức năng của dạ dày từ đó dẫn đến tình trạng đau bụng, khó chịu. Ngoài ra, chất pectin và phenolic trong cà chua có thể phản ứng với axit làm phát sinh tình trạng đau bụng, nôn mửa hoặc sốc.

Cà chua làm tăng axit dạ dày nên sử dụng trước bữa ăn

Ngoài những dưỡng chất bổ dưỡng, trong cà chua còn chứa một hàm lượng lớn axit oxalic, nếu sử dụng cà chua vào trước bữa ăn, hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tăng lên, đây là nguyên nhân xuất hiện tình trạng ợ nóng, bụng khó chịu. Bởi trước khi ăn, theo nhịp sinh học, dạ dày sẽ tiết axit để chuẩn bị thực hiện quá trình tiêu hóa thức ăn, việc sử dụng cà chua lúc này càng làm tăng lượng axit trong dạ dày và ngẫu nhiên tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh tấn công dạ dày.

Sử dụng cà chua quá nhiều gây sỏi thận

dau da day

Như đã đề cập ở trên, cà chua có chứa một lượng lớn axit oxalic, lượng axit này ngoài việc gây ảnh hưởng đến dạ dày như đã kể ở trên thì nếu sử dụng cà chua quá nhiều, lượng axit này sẽ thường xuyên được hấp thụ và trong một thời gian dài, nếu thận không lọc được toàn bộ lượng axit này thì có thể phát sinh ra bệnh sỏi thận.

Đây chỉ là một số những ảnh hưởng của việc lạm dụng cà chua trong chế biến món ăn và trong chăm sóc sức khỏe. Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh và loại bỏ những thói quen không tốt trong sử dụng cà chua để có thể khai thác được hết những lợi ích của thực phẩm này. Không phải thực phẩm nào sử dụng nhiều cũng tốt, chúng ta chỉ nên sử dụng ở một mức giới hạn, điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho sức khỏe.

Theo: Sieunghe.com

Điều cấm kỵ khi sử dụng cà chua, bà nội trợ nên tránh
5 (100%) 4 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn