Đau dạ dày và nỗi lo thường trực khi Tết đến

Những căn bệnh dạ dày điển hình như đau dạ dày, viêm loét dạ dày xảy ra ngày càng phổ biến. Sự tân tiến trong lối sống và trong nền kinh tế như đã cuốn con người ta vào nhiều nỗi lo toan, song trong khá nhiều nỗi lo toan của con người thì sức khỏe vẫn không được đề cập đến. Đó chính là lý do đẩy con người ta đến gần hơn với các căn bệnh, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về.

Xem thêm:

Những cơn đau dạ dày trong ngày Tết

benh dau da day

Chúng ta cũng đã quá rõ, nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày bắt nguồn từ chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng quá nhiều các thực phẩm có hại, lười vận động,…  Tất cả các nguyên nhân này đều xuất hiện trong những ngày Tết. Với suy nghĩ, Tết là thời gian dành cho nghỉ ngơi và tận hưởng nên đôi khi chúng ta hơi quá đà sa vào những cuộc chơi quên thời gian, những bữa tiệc quá nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ. Cũng chính vì lý do này mà sức khỏe chúng ta phát sinh nhiều vấn đề, đau dạ dày chỉ là một trong số khá nhiều những vấn đề sẽ gặp phải.

Ăn uống trước, trong và sau Tết, với quá nhiều những bữa liên hoan, tiệc nhậu kéo dài như vậy thử hỏi nếu chúng ta không biết chú ý đến sức khỏe, đặc biệt là cái bao tử nhỏ bé kia thì những tổn thương có xuất hiện hay không? Chắc hẳn mỗi người chúng ta đã biết rõ câu trả lời như thế nào nhưng chúng ta chỉ biết và để đó, chỉ khi nào chúng ta không thể chịu đựng được những cơn đau thất thường thì lúc đó chúng ta mới tìm cách chữa trị. Với những người đã và đang mắc phải căn bệnh này, họ sợ nhất là những buổi tiệc, những ngày Tết bởi họ hiểu được những ảnh hưởng của những bữa cơm ngày Tết như thế nào đến sức khỏe của họ.

Cần một lối thoát cho người bệnh đau dạ dày

benh dau bao tu

Chắc hẳn chúng ta cũng không hề muốn uống quá nhiều rượu bia hoặc ăn uống thất thường, nhưng vì cả nể mà chúng ta không thể từ chối. Song việc bảo vệ sức khỏe vẫn không thể bỏ qua, vì vậy vấn đề đặt ra là cần phải tìm một biện pháp hạn chế những cơn đau dạ dày, đặc biệt là bảo vệ dạ dày tốt nhất trong những ngày Tết.

nano

Chúng ta cũng cần hiểu rằng, sẽ không có một loại thuốc hoặc phương pháp nào có thể loại bỏ được toàn bộ chất độc hại của bia rượu, hoặc của thức ăn. Chính vì vậy, các biện pháp sử dụng chỉ là để hạn chế những ảnh hưởng và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể. Còn nếu thực sự muốn bảo vệ sức khỏe, nhất là sức khỏe cho dạ dày thì bản thân người bệnh phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của bản thân, cố gắng để bản thân có được một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế tối đa việc dung nạp chất cồn và những chất độc hại vào cơ thể. Tết là để vui chơi nhưng hãy nhớ rằng có sức khỏe thật tốt thì chúng ta mới có thể tận hưởng được một cái Tết vui vẻ, an bình và ý nghĩa bên những người thân yêu.

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.