Đau dạ dày tấn công người trẻ, nguyên nhân bắt đầu từ đâu?

Đau dạ dày đã trở thành căn bệnh tiêu hóa phổ biến ở xã hội hiện nay. Trong số những đối tượng được căn bệnh ghé thăm thì số lượng người trẻ mắc phải căn bệnh này khá lớn và có xu hướng gia tăng ngày một. Nhiều người tỏ ra thắc mắc, những người trẻ là người có sức khỏe rất tốt, tại sao số lượng người bị đau dạ dày ngày càng tăng như vậy? Đây là một câu hỏi khá hay và câu trả lời sẽ được đề cập ngay bên dưới dây.

Nguồn gốc gây ra căn bệnh đau dạ dày ở những người trẻ hầu hết là do chính những thói quen và lối sống thiếu khoa học, đó là gì?

Đau dạ dày do ăn uống không đúng giờ giấc

dau da day an uong khong khoa hoc

Các bạn trẻ hiện nay khá chủ quan với việc ăn uống, thường tập trung những đam mê, những điều bản thân thích thay vì việc quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe. Chính điều này đã khiến dạ dày của các bạn phải lên tiếng, khi việc ăn uống không được đảm bảo, axit dạ dày tiết ra bị dư thừa quay lại tấn công lớp niêm mạc dạ dày và gây bệnh.

Vừa ăn vừa làm việc riêng cũng gây đau dạ dày

vua an vua lam viec gay dau da day

Điều này xảy ra rất phổ biến ở các bạn trẻ, khu mà hiện nay có rất nhiều các hoạt động, chương trình hấp dẫn các bạn trẻ. Chính điều này khiến các bạn trẻ tận dụng thời gian vừa ăn vừa làm việc riêng, nhiều bạn nghĩ việc này sẽ giúp bữa ăn của bản thân ngon hơn và bớt nhàm chán hơn. Nhưng trên thực tế chính thói quen này của các bạn đã vô tình gây cản trở cho dạ dày trong quá trình tiêu hóa thức ăn, thức ăn không được nhai kỹ, dạ dày phải gia tăng hoạt động, về lâu về dài sẽ gây bệnh.

Sử dụng các đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng

do cay nong gay dau da day

Các đồ ăn nhanh và đồ ăn cay nóng luôn khá hấp dẫn các bạn trẻ, tuy nhiên, chính những đồ ăn này nếu được các bạn sử dụng thường xuyên sẽ làm cho da dày phải khóc thét, bởi chúng không những gây rối loạn tiêu hóa mà còn khiến dạ dày phải khó chịu, áp lực trong quá trình thực hiện các chức năng. Chẳng mấy chốc dạ dày của bạn sẽ bị tổn thương và gây nên những cơn đau.

>>> Viêm loét dạ dày tá tràng giờ đây đã không còn là nỗi lo

Lạm dụng các loại thuốc giảm đau

thuoc giam dau gay dau da day

Các loại thuốc giảm đau thường được điều chế bằng các phản ứng hóa học, nếu như bạn lạm dụng các loại thuốc này để loại bỏ những cơn đau thì chính dạ dày của bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả, bởi các loại thuốc này sẽ gây tác động trực tiếp đến niêm mạc bảo vệ dạ dày, từ đó làm mài mòn dần lớp niêm mạc và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập, phá hủy dạ dày.

Ngoài những thói quen được liệt kê ở trên, thì việc ăn quá nhanh, ăn vội, ăn khuya, sử dụng các đồ uống chứa chất kích thích,…cũng khiến cho dạ dày gặp phải tổn thương. Nếu bạn đã trải qua những cơn đau dạ dày chắc hẳn bạn sẽ biết, những cơn đau xuất hiện làm bạn khá khó chịu và mệt mỏi. Nếu như căn bệnh nặng hơn thì bạn sẽ thế nào, đó không chỉ là những ảnh hưởng khó chịu mà còn là những nguy hiểm cho sức khỏe.

Đọc thêmTâm sự của chú Tuấn bị đau dạ dày đã hơn 10 năm nay

Chính vì vậy như một lời khuyên chân thành mà chúng tôi muốn gửi tới bạn, hãy biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dạ dày của bạn ngay từ bây giờ, ngay từ thời điểm có thể, để tránh những hậu quả về sau. Hậu quả về sau chính bạn sẽ phải gánh chịu, nếu như sức khỏe dạ dày của bạn đang tốt thì hãy cố gắng bảo vệ nó cho thật tốt, là một cơ quan trong hệ thống tiêu hóa, sức khỏe của dạ dày sẽ quyết định rất nhiều tới các hoạt động, sinh hoạt khác của cơ thể.

Các bạn đang còn trẻ, các bạn có thể nghĩ chúng ta còn rất nhiều thời gian, nhưng bạn nên hiểu, mầm bệnh trong cơ thể của bạn phát triển ngày một, nếu như bạn không cảnh tỉnh ngay từ bây giờ, ngay từ lúc này thì đến một ngày bạn sẽ phải hối tiếc, hối tiếc vì đã để dạ dày bị tổn thương.

Theo: Siêu nghệ

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.