Công nghệ nano – Sản phẩm Nano Curcumin

Từ lâu dân gian đã dùng nghệ như một loại gia vị nhằm tô điểm màu sắc và hương vị cho món ăn, đồng thời một số trường hợp còn sử dụng nghệ là một vị thuốc quý giá ở trong chữa lành 1 số vết thương, làm mờ sẹo, phục hồi thể trạng sau sinh và làm đẹp da. Nghệ có được tác dụng này cũng là bởi thành phần Curcumin có trong nghệ, đây là một dưỡng chất rất tuyệt vời cho sức khỏe nhưng mà khả năng hấp thụ Curcumin lại cực kỳ thấp nếu như dùng nghệ theo phương pháp thông thường. Do vậy mà người ta nghiên cứu nhằm tạo nên tinh nghệ Nano Curcumin bằng công nghệ nano. Để tìm thấy thông tin liên quan đến tinh nghệ Nano Curcumin hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

1. Công nghệ nano là như thế nào?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano

Theo Wikipedia: “công nghệ nano là một ngành công nghệ có mối liên hệ đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet”. Nói một cách dễ hiểu thì công nghệ nano là 1 công nghệ được dùng để phân tích và tạo thành các sản phẩm với những phân tử có kích thước vào tầm nanomet.

Hiện tại, cong nghe nano được ứng dụng khá phổ biến ở trong đời sống và hứa hẹn mở ra một cuộc sống hiện đại hơn. Công nghệ nano có tác dụng như một đòn bẩy nhằm giảm thiểu hiện tượng ô nhiễm môi trường, bảo vệ 1 số nguồn tài nguyên tiến đến xây dựng 1 nền kinh tế ‘sạch’ hơn. Việc sử dụng nano ở trong việc chế tạo và thiết kế ra những sản phẩm không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn giúp người dùng tận dụng tốt một số công dụng của sản phẩm ở trong quá trình sử dụng.

2. Tinh nghệ nano curcumin là gì?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano, curcumin

Nano curcumin tam thất xạ đen được biết đến là 1 chất có thể chống viêm, ngăn ngừa khuẩn, là chất sát trùng, ngăn ngừa oxi hóa và chống ung thư. Chính vì vậy mà Curcumin được dùng ở trong chữa rất nhiều bệnh lý khác nhau như: căn bệnh ngoài da, bệnh lý đái tháo đường, căn bệnh hen,…đặc biệt vô cùng tốt ở trong trị bệnh dạ dày và phòng ung thư tương đối hiệu quả. Một số tác dụng nổi bật này của chất Curcumin đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh và khẳng định.

Nhưng một thực tiễn cho thấy khả năng hấp thụ Curcumin của cơ thể vô cùng thấp, điều này được lý giải là vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ không cao, thêm vào đấy chất dầu có sẵn ở trong nghệ làm ảnh hưởng tới giai đoạn hòa tan của chất này ở trong thân thể. Bởi vì vậy, các vấn đề nghiên cứu tiếp theo lại được đặt ra đối với những nhà khoa học sao để tận dụng được dưỡng chất Curcumin ở mức độ cao nhất trong việc chữa trị bệnh lý.

Qua không ít nghiên cứu của một số nhà khoa học với việc thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau và kết quả cho thấy công nghệ nano là một biện pháp phù hợp để tăng khả năng hấp thụ Curcumin vào cơ thể và nâng cao tác dụng của chất trong việc chữa trị một số căn bệnh. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng 1 trường hợp có thể dùng Curcumin vào cỡ 12 – 20 gam/ngày. Nhờ một số nghiên cứu này mà việc hình thành tinh nghệ nano curcumin khá thành công và được dùng phổ biến hiện nay.

Bằng việc tiến hành công nghệ nano để phân tích 1 số thành phần có trong củ nghệ đặc biệt là thành phần curcumin nhằm tạo ra dạng tinh bột nghệ có thành phần curcumin cao kèm theo làm tăng cao khả năng tiếp nhận curcumin lên tới 90%. Chính vì vậy mà thời gian sử dụng nghệ trong chữa bệnh lý sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn rất nhiều .

nano cucurmin

1 số thông tin về nghệ nano cũng như công nghệ nano được dùng để tạo ra tinh nghệ ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn trang bị thêm một số kiến thức quan trọng ở trong giai đoạn bảo vệ sức khỏe đặc biệt là dùng sản phẩm ở trong chữa bệnh lý.

Theo: Tinh bot nghe nano curcumin

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.