CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM: Chi phí chữa bệnh ung thư dạ dày

Trong tuần qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi về có chung một vấn đề thắc mắc đó là chi phí chữa bệnh ung thư dạ dày.

Cuộc sống hiện đại, mọi thứ không ngừng phát triển, con người dần có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn. Nhưng kéo theo đó là những hệ lụy, một trong những hệ lụy đó là tình trạng tụt dốc của sức khỏe, nhưng hệ lụy này hoàn toàn không phải do cuộc sống tạo nên mà do chính thái độ và cách sống của mỗi người. Ung thư dạ dày chỉ là một hậu quả của cách sống đó.

ung thu da day

Ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng đều là căn bệnh nan y mà cho đến thời đi hiện tại, y học vẫn phải bó tay với căn bệnh này. Các biện pháp điều trị được thực hiện chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh, giúp người bệnh kéo dài thời gian sống, chứ hoàn toàn không thể điều trị được triệt để căn bệnh.

Đây cũng chính là lý do mà nhiều người quan tâm đến chi phí chữa ung thư dạ dày, nhiều người bệnh nghĩ rằng đã mắc ung thư thì dù gì cũng chết, không chết trước cũng sẽ chết sau, nếu chi phí điều trị thấp thì còn cân nhắc, nếu chi phí cao quá thì không nên điều trị. Đặc biệt là ở khu vực nông thôn, khi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khan thì suy nghĩ này lại càng ăn sâu vào tâm trí.

Chi phí chữa bệnh ung thư dạ dày

Hiện tại, để chữa bệnh ung thư dạ dày, tùy vào mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng. Có 3 phương pháp chính vẫn được y học sử dụng trong chữa ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng đó là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Phương pháp phẫu thuật được thực hiện khi mức độ bệnh chưa quá nặng, nếu được chỉ định chữa bệnh theo phương pháp này thì thời gian sống của người bệnh sẽ kéo dài hơn. Còn đối với phương pháp xạ trị và hóa trị, đó là những phương pháp xử lý khi tế bào khối u đã phát triển rất mạnh và đã có dấu hiệu lây lan sang các cơ quan lân cận. Và cũng tùy theo phương pháp điều trị mà mức chi phí cũng sẽ khác nhau.

Tìm hiểu thêm: CHUYÊN GIA BẬT MÍ: Bệnh ung thư dạ dày có lây không?

Chi phí chữa bệnh ung thư dạ dày bằng phẫu  thuật

chi phi phau thuat ung thu da day

Chi phí thực hiện phẫu thuật mổ cắt bỏ khối u hoặc một phần dạ dày sẽ khác nhau ở mỗi đơn vị thực hiện. Điều này phụ thuộc vào chính sách và ưu đãi của từng đơn vị, song theo số liệu thống kê cho biết, số tiền cho mỗi ca phẫu thuật khoảng từ 25 – 40 triệu đồng tùy mức độ của bênh.

Ngoài chi phí cho mỗi lần phẫu thuật, người bệnh còn mất thêm chi phí nằm viện, chi phí thuốc thang sử dụng sau khi phẫu thuật để hồi phục lại sức khỏe. Tính ra nếu điều trị theo phương pháp này, người bệnh sẽ tốn một khoản tiền kha khá và không phải người bệnh nào cũng có đủ kinh tế để chi trả cho khoản tiền chữa bệnh ung thư dạ dày này.

Chi phí chữa ung thư dạ dày bằng hóa trị và xạ trị

Đối với những người bệnh phải sử dụng hóa trị hoặc xạ trị thì mức chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều, bởi lúc này người bệnh phải điều trị bệnh theo từng đợt cụ thể, thông thường là từng tháng 1. Chi phí cho mỗi lần hóa trị và xạ trị sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng, nếu phải điều trị bệnh trong thời gian dài thì đây là một chi phí rất lớn đối với người bệnh.

Nếu như không có điều kiện kinh tế, không được hỗ trợ chi phí thì rất ít người bệnh có thể áp dụng phương pháp này để chữa ung thư dạ dày.

Đó là chưa kể đến những tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị đối với sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.

hoa-tri-ung-thu-da-day

Chữa bệnh ung thư dạ dày

Đây chính là lý do khiến người bệnh luôn cảm thấy đắn đo trong vấn đề chữa trị bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày cũng như các căn bệnh ung thư là một căn bệnh rất khó chữa trị, các phương pháp được sử dụng trong chữa bệnh đều là những phương pháp tiên tiến, hiện đại và yêu cầu những bác sĩ có chuyên môn cao. Chính điều này đã khiến mức giá để chữa ung thư ở dạ dày tăng cao và tác động trực tiếp đến quyết định của người bệnh.

Song có điều mà người bệnh cũng nên hiểu rằng, tất cả các biện pháp điều trị ung thư dạ dày được đưa ra nhằm giúp người bệnh có thể kéo dài được thời gian sống lâu nhất, cải thiện sức đề kháng và khả năng chống lại sự tấn công của tế bào khối u, ngăn chặn tối đa sự phát triển mạnh hơn của bệnh. Với những tác dụng thiết thực này, người bệnh sẽ có một sức khỏe tốt hơn nếu thực hiện các phương pháp chữa trị bệnh.

Đừng tiếc tiền vì sức khỏe, đó là điều mà chúng tôi luôn mong muốn bạn đọc hiểu được, do vậy chi phí chữa bệnh ung thư dạ dày không phải là một vấn đề quá quan trọng, mà quan trọng ở đây là bạn có muốn có một sức khỏe tốt hơn hay không?

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.