Chuyển mùa và nguy cơ bệnh viêm loét dạ dày phát triển

Thời tiết chuyển mùa luôn là thời gian thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập và phát triển gây hại cho sức khỏe, đây cũng là thời điểm mà những người đã và đang mắc các bệnh trên cơ thể gặp phải những ảnh hưởng hết sức khó chịu của bệnh. Đây chính là lý do giải thích tại sao khi thời tiết chuyển đông, những người bệnh viêm loét dạ dày thường cảm thấy căn bệnh của bản thân có những dấu hiệu nặng hơn.

Xem thêm:

Nguyên nhân viêm loét dạ dày nặng hơn trong mùa đông

viem loet da day

Khi thời tiết tự nhiên thay đổi đột ngọt, với sự trợ giúp của các tác nhân có sẵn, histamine trong máu tăng lên, dạ dày sẽ tăng cường quá trình tiết dịch vị từ đó khiến dạ dày co bóp mạnh hơn. Khi mà những tổn thương của dạ dày chưa được cải thiện thì tình trạng này sẽ đưa căn bệnh phát triển mạnh hơn nữa. Nhất là với những người đã có tiền sử mắc phải căn bệnh viêm loét dạ dày thì bệnh rất dễ tái phát trở lại.

Như chúng ta đã biết, hệ miễn dịch vào mùa đông hoạt động khá kém, trong khi đó các tác nhân gây bệnh lại phát triển khá mạnh. Nếu như vào thời điểm giao mùa không biết thực hiện những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thì việc các tác nhân gây bệnh phát triển làm xuất hiện bệnh hoăc làm cho bệnh nặng hơn sẽ là điều đương nhiên.

Bên cạnh đó, vào mùa đông nhu cầu năng lượng của cơ thể luôn cao, không chỉ là nguồn năng lượng cho các hoạt động mà còn năng lượng để giữ ấm cơ thể. Và để đáp ứng nhu cầu về năng lượng, chúng ta thường có thói quen ăn thật nhiều, điều này chẳng khác nào làm thay đổi nhịp sinh học hoạt động của dạ dày , đó là chưa kể đến những ảnh hưởng từ đồ ăn sử dụng hàng ngày. Tất cả những lý do này giải thích tại sao vào thời tiết chuyển mùa bệnh viêm loét dạ dày thường tái phát nặng hơn và gây ra không ít những ảnh hưởng đối với người bệnh.

Bảo vệ dạ dày trong thời tiết chuyển mùa

viem loet da day khi giao mua

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, để bảo vệ sức khỏe cho dạ dày vào thời tiết chuyển mùa, mỗi người chúng ta kể cả những người khỏe mạnh và người đang mắc các bệnh dạ dày cần chú ý và quan tâm hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày cũng như thói quen sinh hoạt. Hạn chế tuyệt đối những đồ ăn khó tiêu cũng như đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, quá lạnh hoặc quá nóng. Tăng cường sử dụng rau xanh, hoa quả để tạo cảm giác no, đồng thời bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu năng lượng nhưng vẫn đảm bảo không  gây áp lực trong quá trình thực hiện các chức năng của dạ dày.

Và nên lên cho bản thân một lịch trình tập luyện hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh có điều kiện xâm nhập vào cơ thể. Dạ dày là một cơ quan nằm trong hệ thống tiêu hóa, mọi ảnh hưởng từ bên ngoài tác động sẽ làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.