CHUYÊN GIA TIẾT LỘ: Top 6 dấu hiệu bệnh dạ dày nghiêm trọng

Những dấu hiệu bệnh dạ dày được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe  hiện tại của bạn như thế nào, đặc biệt là sức khỏe của hệ thống tiêu hóa.

Là một mắt xích trong hệ thống tiêu hóa, dạ dày đảm nhận vai trò nhào nặn và co bóp các thức ăn. Đảm nhận nhiệm vụ này nên hàng ngày, dạ dày sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều những tác nhân gây bệnh. Nếu như không chăm sóc sức khỏe dạ dày thật tốt, thì các tác nhân gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập và tấn công dạ dày. Nếu cơ thể bạn đang gặp phải một trong những dấu hiệu được liệt kê dưới thì hãy cẩn thận, có thể dạ dày của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Đầy hơi –  Dấu hiệu bệnh dạ dày hay gặp

dau hieu day hoi cua benh da day

Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Đầy hơi là một dấu hiệu gặp rất phổ biến ở người bệnh dạ dày. Hầu hết những người bệnh dạ dày sau khi được bác sĩ chuẩn đoán là mắc bệnh đều có dấu hiệu đầy hơi. Bạn sẽ thấy chướng bụng, đầy hơi xuất hiện một cách thường xuyên, mặc dù đã ăn quá lâu. Sau khi bạn hoạt động thể chất hoặc làm việc, dấu hiệu đầy hơi có thể sẽ giảm dần.

Dấu hiệu này không chỉ khiến bạn khó chịu, nếu xuất hiện kéo dài thì bạn sẽ rất dễ chán ăn và mệt mỏi. Do vậy, khi xuất hiện dấu hiệu này bạn hãy sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Dấu hiệu bệnh dạ dày tiếp theo là giảm cân nhanh

Nếu cân nặng của bạn giảm một cách từ từ thì hoàn toàn không có vấn đề gì đáng lo ngại, nhưng nếu cân nặng giảm quá nhanh mà bạn không rõ nguyên nhân thì rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh dạ dày. Khi dạ dày gặp phải những tổn thương, việc ăn uống cũng như tiêu hóa các thức ăn không được đảm bảo, cơ thể bị thiếu chất, các cơ quan trong cơ thể bị thiếu năng lượng để hoạt động, từ đó khiến cân nặng giảm xuống một cách nhanh chóng.

Nhưng dấu hiệu giảm cân nhanh cũng có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh khác xuất hiện trên cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên đi kiểm tra nếu gặp phải dấu hiệu này.

Thay đổi thói quen đại tiện – Dấu hiệu khác của bệnh dạ dày

thay doi thoi quen dai tien

Nếu thói quen đại tiện của bạn đột nhiên thay đổi mà bạn không rõ nguyên nhân, có thể đó là một dấu hiệu cảnh báo bệnh dạ dày xuất hiện. Song các bệnh xuất hiện ở đường tiêu hóa cũng có dấu hiệu này. Chính vì vậy, ngoài việc căn cứ vào dấu hiệu thay đổi thói quen đại tiện, bạn nên chú ý xem cơ thể có thêm dấu hiệu gì khác hay không. Khi có đủ căn cứ và cơ sở, bạn mới nên kết luận đó  là dấu hiệu của bệnh dạ dày.

Đau tức vùng bụng trên

Đau tức vùng bụng trên theo các chuyên gia sức khỏe đây là một dấu hiệu đau dạ dày điển hình của bệnh viêm loét dạ dày ở giai đoạn đầu. Vùng bụng trên rốn sẽ xuất hiện những cơn đau bất chợt, mức độ đau sẽ nặng và xuất hiện thường xuyên hơn theo thời gian.

Ban đầu cơn đau thường xuất hiện khi để bụng quá đói hoặc quá no, về sau thì cơn đau xuất hiện không có bất kì một quy luật nào cả.

Chính vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận khi thấy cơ thể có dấu hiệu đau tức ở vùng bụng trên.

Thiếu máu

Có lẽ sẽ không ít bạn tỏ ra ngạc nhiên khi thiếu máu cũng được liệt kê vào dấu hiệu bệnh dạ dày. Nếu tìm hiểu các thông tin về sức khỏe chắc bạn cũng biết, thành phần chất sắt có trong máu sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ tế bào hồng cầu mang oxi đến các mô của cơ thể. Khi cơ thể bị thiếu máu, nhiệm vụ trên sẽ không được đảm bảo, cơ thể bạn có thể bị mệt mỏi, đau đầu, vàng da,..

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bị thiếu máu là do các căn bệnh xuất hiện ở đường ruột như ung thư dạ dày, bệnh viêm loét đường ruột, ung thư ruột kết,…

Sờ thấy u ở bụng

dau-hieu-benh-da-day

Ở một số trường hợp, bệnh dạ dày nặng, bạn có thể sờ thấy khối u ở bụng, khi khối u phát triển lớn bạn sẽ dễ dàng sờ thấy được nó và kích thước vùng bụng của bạn lúc này cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn có thể bị đau khi ấn vào khối u này.

Khi phát hiện thấy vùng bụng có khối u bất thường, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám ngay, từ đó sớm có biện pháp khắc phục.

Đây là 6 dấu hiệu điển hình nhất của các bệnh dạ dày, các dấu hiệu này chỉ cảnh báo cho bạn biết dạ dày có thể đang gặp phải tổn thương còn cụ thể tổn thương đó là gì bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và tiến hành nội soi dạ dày.

Đau dạ dày phải làm sao? Những LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH từ bác sĩ

Kết quả thăm khám của bác sĩ sẽ cho bạn biết được chính xác căn bệnh dạ dày đang mắc phải. Chính vì vậy, khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu của bệnh dạ dày kể trên bạn không nên chủ quan bỏ qua, nên theo dõi để biết được nguyên nhân phát sinh vấn đề, để từ đó chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

CHUYÊN GIA TIẾT LỘ: Top 6 dấu hiệu bệnh dạ dày nghiêm trọng
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn