Chuyên gia giải đáp cho thắc mắc: Điều trị vi khuẩn HP bao lâu?

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh liên quan đến dạ dày, khi mắc phải khuẩn HP thì việc điều trị thường rất khó vì nó rất khó diệt và thời gian điều trị là rất lâu.

Đặc biệt, vi khuẩn HP rất dễ kháng thuốc, từ đó việc điều trị lại càng khó khăn hơn. Vậy điều trị vi khuẩn HP bao lâu là sẽ được? Giải đáp thắc mắc này mời bạn cũng theo dõi bài viết này.

Vi khuẩn HP và cách điều trị

Vi khuẩn HP và cách điều trị loại vi khuẩn này mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố ảnh hưởng tới việc điều trị vi khuẩn HP dạ dày là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian điều trị vi khuẩn HP

vi-khuan-hp-va-cach-dieu-tri1

Yếu tố ảnh hưởng tới việc điều trị vi khuẩn HP

Thời gian điều trị vi khuẩn HP ở mỗi người là khác nhau. Vì mỗi người có thể trạng riêng, tình trạng bệnh cũng như tình hình sức khỏe là khác nhau. Do đó, thời gian điều trị vi khuẩn HP thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

+ Thời gian người bệnh bị nhiễm vi khuẩn HP trong bao lâu

+ Vi khuẩn HP đã gây những tổn thương nào đối với niêm mạc dạ dày chưa? Tổn thương đã tới mức như thế nào rồi?

+ Phác đồ điều trị mỗi người là khác nhau, do đó việc điều trị mỗi người là khác nhau.

+ Vi khuẩn HP ở trong dạ dày người bệnh đã kháng thuốc hay chưa?

+ Người bệnh đã có tiền sử điều trị vi khuẩn HP trước đây lần nào hay chưa? Sau điều trị có bị tái phát hay không?

Đối với trường hợp mới thì và vi khuẩn HP chưa gây ra những ảnh hưởng gì tới dạ dày và chưa kháng thuốc thì việc điều trị sẽ khả quan hơn rất nhiều so với các trường hợp còn lại.

Điều trị vi khuẩn HP bao lâu?

dieu-tri-vi-khuan-hp-trong-bao-lau

Điều trị vi khuẩn HP trong bao lâu?

Trên thực tế thì rất khó có thể xác định chính xác một mốc thời gian có thể điều trị được vi khuẩn HP. Thông thường để xác định thì các bác sĩ cần phải căn cứ vào hình ảnh nội soi từ đó sẽ đưa ra phán đoán và phác đồ điều trị cho từng người bệnh. Cũng như lượng kháng sinh người bệnh sử dụng là ít hay nhiều?

Nếu phác đồ điều trị càng nhanh thì việc sử dụng lượng kháng sinh càng nhiều. Thông thường thì việc điều trị kháng sinh sẽ kéo dài từ 15-30 ngày cho một đợt điều trị. Mỗi trường hợp khác nhau thì sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

Sau mỗi đợt điều trị thì người bệnh cần phải làm lại những xét nghiệm để xem vi khuẩn HP có còn hay không. Nếu mà vẫn dương tính thì cần phải thực hiện thêm một đợt điều trị nữa nhưng sẽ với phác đồ điều trị mới.

Do đó, có thể thấy, việc chẩn đoán và kết luận chính xác thời gian điều trị vi khuẩn HP bao lâu thì không thể ai có thể khẳng định được.

>>> Tổng hợp những kiến thức cần biết về vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày

Lưu ý trong điều trị vi khuẩn HP

Để việc điều trị được đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần phải chú ý những lưu ý sau:

+ Sau đợt điều trị bằng phác đồ điều trị của bác sĩ, thì sau thời gian ngưng thuốc 2 tuần cần phải đi kiểm tra lại xem đã tiêu diệt hết vi khuẩn HP hay chưa. Chỉ khi không còn dầu hiệu của vi khuẩn HP dạ dày nữa thì mới chắc chắn là đã khỏi bệnh.

dieu-tri-vi-khuan-hp-bao-lau

Những lưu ý trong việc điều trị vi khuẩn HP

+ Cần lưu ý không nên kiểm tra tình trạng vi khuẩn HP ngay khi mới vừa ngưng thuốc vì như vậy sẽ cho kết quả không chính xác. Cần phải đến các bác sĩ chuyên khóa để có những chỉ dẫn phù hợp nhất.

+ Đã điều trị khỏi bệnh, tiêu diệt hết vi khuẩn HP cần phải lưu ý tránh tái phát bệnh và cần phải nghe theo những sự hướng dẫn của các bác sĩ một cách nghiêm túc nhất. Hạn chế sử dụng các chất, các loại thuốc điều trị gây hại đến dạ dày.

+ Không được tự ý ngưng thuốc khi cảm thấy triệu chứng giảm, vì có thể làm cho vi khuẩn HP kháng thuốc, từ đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

+ Trong thời gian điều trị vi khuẩn HP cần phải chú ý tới vệ sinh ăn uống, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với người bệnh. Người bệnh nên chọn thức ăn dễ tiêu hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn chua cay, quá lạnh hay quá nóng. Khi ăn thì nên nhai kỹ, ăn chậm.

+ Tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…trong thời gian điều trị. Nên hạn chế sử dụng các loại thức uống làm ảnh hưởng tới dạ dày như nước ngọt có gas,…

+ Cần có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng, không được thức khuya. Nên chú ý việc rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

+ Nên chú ý tới việc thăm khám định ký để có thể phát hiện và xác định chính xác nhất đối với những vấn đề về dạ dày cũng như đánh giá được tình trạng vi khuẩn HP.

Trên đây là những thông tin về vi khuẩn hp và cách điều trị cũng như giải đáp thắc mắc điều trị vi khuẩn HP bao lâu. Từ đó giúp bạn có thêm những kiến thức để điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!

Theo: Sieunghe.com

Chuyên gia giải đáp cho thắc mắc: Điều trị vi khuẩn HP bao lâu?
Đánh giá Bài Viết

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn