Chữa bệnh đau dạ dày bằng gạo nếp, liệu có đúng?

Đau dạ dày là một căn bệnh gặp khá phổ biến hiện nay, cùng với sự gia tăng về số người mắc bệnh là khá nhiều các phương pháp điều trị bệnh được truyền tai nhau, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng, trong số nhiều phương pháp đang được mọi người hưởng ứng nhiệt tình phải kể đến đó chính là chữa trị bệnh đau dạ dày bằng gạo nếp. Vậy liệu rằng đây có phải là một phương pháp chữa trị căn bệnh xã hội này hiệu quả hay không?

Xem thêm:

Phương pháp chữa đau dạ dày bằng gạo nếp

gao nep chua dau da day

Đau dạ dày là một căn bệnh xuất hiện do dạ dày gặp phải những tổn thương, cùng với mức độ tổn thương của dạ dày mà cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hay ít. Mục tiêu trong bất kì phương pháp điều trị căn bệnh đau dạ dày nào cũng vậy, làm lành các tổn thương và phòng tránh sự xâm hại của các tác nhân gây bệnh. Chữa trị bệnh bằng gạo nếp là một phương pháp dân gian có từ khá lâu, theo kinh nghiệm của dân gian cho biết gạo nếp có thể chữa trị được cơn đau dạ dày một cách hiệu quả.

nano

Qua tiếp xúc với các bệnh nhân đau dạ dày tại các bệnh viện, các bệnh nhân này có chia sẻ có nghe nói đến phương pháp chữa trị đau dạ dày bằng gạo nếp, một số người có áp dụng nhưng không thấy có kết quả, có trường hợp dạ dày còn xuất hiện những cơn đau mạnh hơn.

Bác sĩ nói gì về chữa đau dạ dày bằng gạo nếp

dau da day

Theo thông tin được Dược sĩ Lê Thị Thanh thuộc Công ty Dược IMS Việt nam cho biết, vẫn chưa có một nghiên cứu hoặc tài liệu nào chứng minh về tác dụng chữa trị đau dạ dày của gạo nếp. Việc sử dụng gạo nếp để chữa trị bệnh chỉ là theo kinh nghiệm truyền miệng dân gian.

Dược sĩ còn cho biết thêm, cơ sở để dân gian sử dụng gạo nếp trong điều trị bệnh đau dạ dày là do chế độ ăn uống của người mắc bệnh này phải luôn được bổ sung tinh bột. Nhưng nếu như thực tế, gạo nếp có thể chữa trị được bệnh đau dạ dày thì không phải ai sử dụng cũng có kết quả tốt. Bởi hiệu quả của phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và cách thực hiện phương pháp điều trị đó như thế nào. Mặt khác, gạo nếp có tính nóng, nếu sử dụng nhiều có thể gây nóng cơ thể dễ sinh ra mụn nhọt, gây áp lực cho gan, thận và dạ dày. Chính vì vậy, việc sử dụng gạo nếp cho người bệnh đau dạ dày cần phải cân nhắc.

Có thể việc sử dụng gạo nếp chữa trị đau dạ dày hiệu quả chỉ là vấn đề ngẫu nhiên ở một số người, còn để đưa cách chữa trị này được lan truyền rộng rãi và sử dụng phổ biến thì cần có nghiên cứu chứng minh của các nhà khoa học.

Dạ dày là một cơ quan trong hệ thống tiêu hóa, việc áp dụng bất kì một phương pháp điều trị bệnh nào cũng cần được cân nhắc và có cơ sở khoa học cụ thể. Người bệnh không nên tự ý áp dụng các biện pháp điều trị bệnh mà chưa có bất kì nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh. Đây là một vấn đề người bệnh đau dạ dày cần chú ý, bởi hiện nay ngoài việc điều trị bệnh bằng gạo nếp còn rất nhiều phương pháp điều trị khác đang được lan truyền.

Theo: Nano Curcumin

Chữa bệnh đau dạ dày bằng gạo nếp, liệu có đúng?
5 (100%) 2 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn