Chỉ số căn bệnh men gan bao nhiêu thì được gọi là cao?

Sự phong phú và đa dạng của một số kiến thức liên quan đến thể trạng khiến cho từng người ở trong chúng ta chẳng thể nắm bắt và hiểu hết được. Do vậy mà rất nhiều trường hợp khi cầm tờ giấy xét nghiệm trong tay với 1 số chỉ số hiện lên song vẫn không biết bản thân có bị bệnh lý hay không và mức bệnh lý của mình hiện giờ thế nào? Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về các chỉ số trên tờ giấy xét nghiệm, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về những chỉ số men gan để bạn có khả năng nhận biết được chỉ số men gan cao la bao nhieu? Khám phá cùng chúng tôi nào?

Xem thêm:

1. Bệnh men gan cao là gì?

chỉ số men gan, xét nghiệm men gan, men gan cao la bao nhieu, benh nong gan

Gan là 1 bộ phận có chức năng chuyển hóa 1 số chất và dự trữ năng lượng bên ở trong cơ thể, để có thể làm được những chức năng này, một số tế bào gan tiết ra một số loại men gan khác nhau, men gan ở đây được hiểu chính là 1 số enzyme hỗ trợ quy trình chuyển hóa diễn ra một cách bình thường và dễ dàng. Trong 1 số tế bào gan chứa bốn loại men gan bao gồm: AST, ALT, LDH và GGT. Với hoạt động và quá trình chuyển hóa các men gan chết đi sẽ thay vào đó là 1 số men gan mới, một số men gan chết đi sẽ được phóng thích vào máu và trong máu luôn có một lượng men cố định.

Men gan cao là tình trạng gan tổn thương và gây nên một số bất ổn trong thân thể, mức men gan tăng nhẹ hay là nặng phụ thuộc vào mỗi thời điểm cũng như thân thể của mỗi người, có rất nhiều nguyên do gây ra bệnh men gan cao, có khả năng là bởi một số bệnh lý liên quan đến gan gây ra như: viêm gan cấp, viêm gan mạn tính, benh nong gan, ngộ độc tế bào gan,…

2. Chỉ số men gan thế nào là cao?

chỉ số men gan, xét nghiệm men gan, men gan cao la bao nhieu, benh nong gan

Men gan cao mặc dù không phải là bệnh lý nghiêm trọng song sự phát triển về sau của căn bệnh sẽ gây nên những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Việc đi xét nghiệm men gan theo định kì là một điều cần thiết không để đến khi nhận ra một số dấu hiệu của bệnh men gan cao mới đi xét nghiệm, do để bệnh lý này biểu hiện căn bản ra bên ngoài thì căn bệnh đã ở vào quá trình nghiêm trọng. Với người bình thường nồng độ men gan phóng thích vào máu là < 40UI/L, khi mắc men gan cao thì những chỉ số men gan sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Một số chỉ số men gan ở người bình thường là: AST là 20 – 40 UI/L, ALT là 20 – 40 UI/L, GGT với chỉ số 20 – 40 UI/L, LDH là 30 – 40 UI/L, khi đi so những chỉ số xét nghiệm với một số chỉ số này nếu cao hơn thì men gan của bạn cao hươn mức cho phép. Với từng chỉ số liên quan đến men gan sẽ có sự thay đổi khác nhau, và cũng nhờ vào sự thay đổi của mỗi chỉ số mà xác định được 1 số nguyên do gây bệnh lý từ đó có biện pháp chữa đúng đắn nhất.

1 điều bạn cần chú ý là những loại enzyme trên không chỉ có ở tế bào gan mà nó còn ở nhiều những bộ phận khác nên tình trạng men gan cao chỉ phản ánh lá gan không còn khỏe mạnh mà thôi. Khi đã có 1 số kết luận chính xác liên quan đến tình trạng căn bệnh men gan cao, bạn nên nghe theo 1 số hướng dẫn trong giai đoạn chữa bệnh lý cũng như tránh xa một số thức ăn nhanh, không sử dụng rượu bia, xây dựng cho mình 1 lối sống thích hợp và đi xét nghiệm định kì chỉ số men gan của bản thân nhé.

Theo: Tinh bột nghệ Nano Curcumin

Chỉ số căn bệnh men gan bao nhiêu thì được gọi là cao?
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn