Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Phương thuốc điều trị viêm gan B

Liên quan đến vấn đề về bệnh viêm gan B. Ở trong bài viết lần trước, chúng tôi đã chia sẻ cho mọi người những kiến thức ban đầu về bệnh lý này. Ngày hôm nay, tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho mọi người những vấn đề xoay quanh viêm gan B để từ đó giúp mọi người có 1 cái nhìn bao quát nhất về bệnh này. Liệu rằng căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Và bài thuốc chữa viêm gan B là gì? Thông tin sẽ được cung cấp cho mọi người ngay bên dưới đây.

Xem thêm:

Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, thuốc chữa viêm gan b

Căn bệnh viêm gan B là căn bệnh do virus viêm gan B gây nên, không có một triệu chứng thấy được rõ ràng và vì thế mà bệnh này phát triển thành mãn tính là rất cao. Đây là 1 căn bệnh dễ dàng lây lan qua con đường máu hay chất dịch cơ thể, thậm chí khi bệnh lý vẫn chưa có các triệu chứng gì rõ rệt thì vẫn có thể lây lan từ đối tượng mắc bệnh sang cá nhân không mắc bệnh lý. Chính vì thế mà căn bệnh viêm gan B được liệt kê vào danh sách một trong các bệnh lý rất nguy hại chứ không còn là nguy hiểm bình thường. Nó rất dễ dàng dẫn đến biến chứng và dẫn đến tử vong cho bệnh nhân. Chỉ 1 số ít trường hợp có độ miễn dịch lớn đồng thời việc dùng các cách trị bệnh khoa học và trị thường xuyên. Nhiều người đã sống cùng virus gây căn bệnh này cả đời. Virus gây bệnh tuy không có biểu hiện trong thời điểm đầu tiên nhưng nó lại phá hoại lá gan theo thời gian. Bệnh lý Viêm gan B chỉ gây ra tử vong khi có các biến chứng xảy ra. Theo ước tính của WHO , cả thế giới hằng năm có tầm 240 triệu người bị mắc bệnh lý và ước chứng hơn 500 nghìn người chết do căn bệnh này. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị kịp thời là vấn đề quan trọng hơn cả.

Phương thuốc trị viêm gan B

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, thuốc chữa viêm gan b

Với số lượng đối tượng bị bệnh ngày 1 cao và tỷ lệ người tử vong cũng không phải là bé thì việc phát hiện loại bài thuốc chữa trị cho bệnh này là quan trọng. Trước yêu cầu đẩy lùi bệnh nguy hiểm này, tháng 12/2006 cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ đã đưa ra bốn loại phương thuốc điều trị vi khuẩn viêm gan B đó là: interferon, laminvudin, entercavir và adeforvir.

Interferon: thuốc gồm 2 loại đó là a và b. Trong đó loại interferon a là được sử dụng phổ biến trong điều trị căn bệnh gan mãn tính và viêm gan siêu vi. Với tác dụng kháng lại sự phát triển của vi khuẩn gây căn bệnh nhưng kết quả không lớn, rất nhiều trường hợp khi không dùng phương thuốc thì bệnh lại quay lại.

Laminvudin: được dùng ở trong chữa trị viêm gan B mạn tính từ nhiều năm nay. Loại thang thuốc này cũng có chức năng kìm hãm sự lớn mạnh của virus gây bệnh lý. Nhưng phương thuốc này có 1 nhược điểm là nếu thời gian dùng phương thuốc lâu thì sẽ sinh ra hiện tượng kháng lại thang thuốc. Khả năng tái phát bệnh sau khi ngừng dùng thang thuốc cũng lớn.

Entercavir: được dùng trong trị bệnh lý này từ năm 2005, với tác dụng làm giảm lượng virus gây bệnh, hạn chế nguy cơ ung thư cơ quan gan và xơ bộ phận gan. Mặc dù loại thang thuốc này chưa được công bố là dẫn đến hiện tượng kháng vị thuốc nhưng 1 số trường hợp rất ít khi đi thăm khám vẫn phát hiện kháng lại bài thuốc.

Adeforvir: vị thuốc này đã được sử dụng tại nhiều khu vực trên thế giới và có mặt ở Việt Nam vào tháng 11/2004, công dụng của thang thuốc là gây ức chế quá trình nhân đôi của vi khuẩn, nhưng loại adeforvir có tỷ lệ kháng lại thang thuốc ngày càng cao và xảy ra viêm gan cấp khi không sử dụng thang thuốc.

Chính vì vậy, việc tìm ra một cách hiệu quả và tốt nhất để chữa căn bệnh này không phải là điều dễ. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần phải biết cách chống lại bệnh lý này trước tiên là đi khám và tiêm vacxin phòng tránh bệnh đồng thời có một lối sống khỏe mạnh và đảm bảo nhất để tăng sức kháng thể của cơ thể trước mọi bệnh.

Theo: Sieunghe tổng hợp

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.