Căn bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 là như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ độ hai là giai đoạn tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ một với mức mỡ gan cao hơn và thời điểm này gan đã bị thương tổn nhiều hơn. Nhưng nhiều trường hợp vẫn chưa thực sự am hiểu gan nhiễm mỡ cấp độ hai như thế nào và mức độ tác động của nó tới thể trạng có thực sự nghiêm trọng. Những điều thắc mắc của bạn xoay quanh gan nhiem mo cap do hai sẽ được giải đáp ngay ở trong bài viết dưới đây. Xem nhé.

Xem thêm:

1. Bệnh lý gan nhiễm mỡ độ hai là như thế nào?

gan nhiễm mỡ độ 2, bệnh gan nhiễm mỡ độ 2, gan nhiễm mỡ cấp độ 2, bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ độ hai là hiện tượng mỡ ở trong gan với cả hàm lượng mỡ chiếm 10 – 20% khối lượng của gan. Giai đoạn này là giai đoạn kế tiếp sau thời kì mỡ gan độ một, nếu ngay từ giai đoạn nhẹ bạn không có phương pháp chữa thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ dần phát triển lên mức 2 và tiếp sau đấy là mức 3.

Cũng như giai đoạn đầu, căn bệnh gan nhiễm mỡ ở thời kì này cũng không có hiện tượng gì rõ nét để phát hiện, căn bệnh chỉ được biết chính xác qua siêu âm, đây là cách làm đơn giản, tiện lợi và cho độ chính xác cao. Nhìn trên ảnh siêu âm lúc này sẽ thấy độ hồi âm ở nhu mô của gan sẽ lan tỏa mạnh hơn, để xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành ở trong gan sẽ không dễ dàng gì. Gan nhiễm mỡ độ hai sẽ có vài đặc trưng có khả năng nhận biết thông qua 1 số triệu chứng như: chán ăn, ăn khó tiêu, khó chịu ở vùng bụng dưới xương sườn, sợ dầu mỡ,.. nhưng các hiện tượng này chỉ ở mức cảm tính chưa có độ chắc chắn nên để biết được chính xác mức độ bệnh lý nên đến trung tâm y tế để siêu âm.

2. Căn bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

gan nhiễm mỡ độ 2, gan nhiễm mỡ cấp độ 2, bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm

Rất nhiều trường hợp vẫn có suy nghĩ, mức độ gan nhiễm mỡ độ hai vẫn chưa gây ra những nguy hiểm và không nhất thiết phải tiến hành 1 số biện pháp chữa trị ngay lập tức, cứ từ từ. Đây là 1 quan điểm không đúng, do các bệnh liên quan đến gan phát triển ngày 1 ở trong cơ thể, nó không chỉ dừng lại ở mức đấy nhưng mức độ này sẽ ngày một tăng lên hơn và hiện tượng căn bệnh sẽ không còn là điều dễ dàng, mặt khác chúng ta chẳng thể tránh được việc tăng các tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho bệnh lý phát triển. Tuy, độ nghiêm trọng của bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 không quá cao nhưng mà không có nghĩa rằng nó sẽ không gây hại gì cho thể trạng nhìn chung và bản thân lá gan nói riêng. Bởi vậy, việc thực hiện các phương pháp chữa trị bệnh lý ngay khi phát hiện là một điều cần thiết và không thể chần chừ để tránh các biến chứng liên quan đến sau.

Vì mức độ gan nhiễm mỡ độ hai có nguy hiểm nên việc điều trị căn bệnh không chỉ vận dụng các biện pháp trong ăn uống và sinh hoạt mà nên dùng thêm thuốc nhằm giảm lượng mỡ dư thừa, song việc sử dụng thuốc cũng cần tuân thủ theo 1 số hướng dẫn của thầy thuốc nhằm tránh gây thêm tổn thương cho gan. Nếu như có dùng thuốc bạn cần chọn 1 số thuốc có chiết suất từ 1 số thảo mộc tự nhiên và đặc biệt hạn chế tuyệt đối bia rượu cũng như những thực phẩm có hại cho gan hoặc là gây áp lực cho gan. Một sức khỏe tuyệt vời không thể thiếu một lá gan khỏe mạnh.

Theo: Tinh bot nghe nano curcumin

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.