Biện pháp điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản mặc dù không nghiêm trọng như nhiều bệnh dạ dày khác nhưng nó là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh và các tổn thương nguy hiểm sẽ xảy ra với cả dạ dày. Việc làm tốt nhất nhằm bảo vệ dạ dày nói riêng và thể trạng nói chung khi căn bệnh này xuất hiện đó là tìm phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản là gì? Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì ? Bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Xem thêm:

1. Biện pháp điều trị trào ngược dạ dày thực quản

chữa bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày

Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện khi dịch vị ở dạ dày tràn ngược lên thực quản, bệnh lý phát sinh vì rất nhiều lí do khác nhau và nếu như bệnh lý không được điều trị kịp thời và dứt điểm, bệnh sẽ dễ tái phát trở lại và gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống mỗi ngày. Chữa trào ngược dạ dày không quá khó khăn như không ít căn bệnh khác xuất hiện trên cơ thể, bệnh này có thể điều trị tận gốc nếu nhận ra sớm và trị căn bệnh đúng cách.

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản đầu tiên mà người bệnh phải làm đó là thay đổi lối sống và nếp sống hằng ngày. Việc thay đổi này sẽ giúp người bệnh giảm được các biểu hiện của căn bệnh 1 cách nhanh nhất và việc chữa trào ngược dạ dày thực quản sẽ có hiệu quả. 1 số thói quen người bệnh nên tuân thủ bao gồm:

• Cần ăn cách giờ đi ngủ tầm ba tiếng nhằm làm giảm lượng acid mà dịch vị tiết ra để tiêu hóa đồ ăn.
• Tuyệt đối không nằm luôn sau khi ăn mà cần đi lại nhẹ để dạ dày có khả năng tiêu hóa được thức ăn 1 cách đơn giản.
• Nên ăn thành các bữa nhỏ trong ngày để không làm tăng thêm lượng acid mà dạ dày phải tiết ra.
• Tránh một số thức uống có cồn, các loại đồ ăn không ít mỡ, các loại gia vị gây kích thích dạ dày và các đồ ăn ảnh hưởng đến lớp niêm mạc thực quản.
• Nên gối cao đầu khoảng 15 cm, điều này sẽ ngăn chặn sự trào ngược xảy ra.

Trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thì các nếp sống hàng ngày sẽ có một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của quy trình trị bệnh lý.

2. Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì?

chữa bệnh trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày uống thuốc gì, cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản, thuốc trị trào ngược dạ dày, điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được không ít bệnh nhân quan tâm bởi họ đã nhận thức được một số ảnh hưởng của bệnh lý đối với thể trạng và cuộc sống. Hiện nay để chữa trào ngược dạ dày có 2 phương pháp chủ yếu đó là chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y và tây y. Những phương pháp trị trào ngược dạ dày tự tây y đang được dùng là một số loại thuốc ngăn ngừa trào ngược dạ dày, thuốc tạo lớp màng bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày và giảm lượng acid dạ dày tiết ra. Một số loại thuốc trào ngược dạ dày trong tây y gồm có: Gaviscon, Tums, Maalox, Mylanta,… Nhưng mà 1 số phương pháp này dễ làm bệnh lý tái phát trở lại khi không sử dụng thuốc nữa.

nano

Với việc sử dụng 1 số loại thuốc chữa trào ngược dạ dày tự đông y sẽ có thời gian điều trị lâu nhưng có hiệu quả cao hơn và không gây hại cho sức khỏe. Đồng thời việc dùng những biện pháp tự đông y khi ngưng dùng sẽ không làm bệnh lý phát sinh trở lại.

Theo: Tinh bot nghe

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.