Bệnh xơ vữa động mạch là như thế nào? Dấu hiệu của căn bệnh

1 số bộ phận trong thân thể có khả năng hoạt động được là nhờ vào chất dinh dưỡng và oxi có ở trong máu. Để có thể đáp ứng được nguồn năng lượng cho 1 số bộ phận hoạt động, tim phải co bóp đẩy máu thông qua một số động mạch đến một số bộ phận, vì vậy mà động mạch đóng một vai trò quan trọng, là cầu nối trung gian đưa máu tới 1 số bộ phận. Cầu nối này cũng như rất nhiều bộ phận khác ở trong thân thể không thể tránh được 1 số tác nhân gây căn bệnh tấn công, bệnh xơ vữa động mạch là một tác nhân hay gặp nhất và gây ra một số ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thể trạng .Vậy bệnh xơ vữa động mạch là như thế nào? Dấu hiệu của căn bệnh như thế nào? Tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

1. Bệnh xơ vữa động mạch là gì?

benh xo vua dong mach, xơ vữa động mạch vành, xo vữa động mạch chủ, xơ vữa mạch máu

Xơ vữa động mạch là tình trạng thu hẹp động mạch bởi vì 1 số khối vật chất tạo thành phía trong động mạch, bám lên thành động mạch từ đó làm cho quá trình vận chuyển máu tới những cơ quan bị cản ngăn và những bộ phận không còn đủ lượng máu nhằm có khả năng làm việc bình thường được nữa. Động mạch là hệ thống một số mạch máu khiến cho nhiệm vụ vận chuyển máu tới những bộ phận và thường thì những huyết mạch này được lót bởi lớp niêm mạc, chính vì vậy mà không ít người vẫn hay được gọi căn bệnh này là xơ vữa mạch máu. Người ta chia xo vua dong mach thành nhiều dạng khác nhau như: xơ vữa động mạch vành, xơ vữa động mạch cảnh, xơ vữa động mạch thận, xơ vữa động mạch ngoại biên, xơ vữa động mạch máu não,

Hiện nay một số nhà khoa học vẫn chưa xác định được rõ lí do gây nên xo vua dong mach, đây là 1 bệnh có quá trình phát triển bệnh lý chậm và phức tạp, sự phát triển của bệnh có thể lâu dài tới mấy chục năm. Bệnh có khả năng được sinh ra do sự tổng hợp của nhiều lý do khác nhau như: bởi vì khói thuốc, thừa cân , người lười vận động, bởi di truyền, không khí sống bị ô nhiễm, trường hợp bị bệnh tim,… Các lý do này sẽ gây nên sự tích tụ một số chất tại thành mạch máu kèm theo kích thích các tế bào ở thành mạch máu tạo thành những chất khác tiếp tục bám vào thành mạch làm khối vật chất đó càng ngày càng dày lên. Khi một số mảng xơ vữa này bong ra, một số tiểu cầu bám dính vào và hình thành nên 1 số cục máu đông, số lượng cũng như kích thước của 1 số cục máu đông sẽ quyết định tới lượng máu đến một số cơ quan đủ hay thiếu.

2. Triệu chứng của căn bệnh xơ vữa động mạch

bệnh xơ vữa động mạch, benh xo vua dong mach, xơ vữa động mạch vành, xo vữa động mạch chủ, xơ vữa mạch máu

Với quá trình phát triển của căn bệnh diễn ra ở trong thời gian dài nên các biểu hiện lâm sàng của bệnh thường là không có. Cũng như một số bệnh lý về gan, benh xo vua dong mach chỉ nhận ra khi căn bệnh đã ở vào quá trình nặng và quá trình vận chuyển máu đã bị ảnh hưởng nhiều. Các biểu hiện của bệnh lý sẽ tùy thuộc vào những hư tổn xảy ra tại động mạch, một số triệu chứng có thể bắt gặp khi mắc căn bệnh như: không thở được, đau tức ngực, mờ mắt, nhức đầu, mỏi mệt, tê liệt,…đây là các triệu chứng lâm sàn báo hiệu các diễn biến xấu của căn bệnh.

Bởi vì bệnh xơ vữa động mạch bao gồm rất nhiều trạng thái khác nhau nên các triệu chứng của căn bệnh ở mỗi người cũng khác nhau, có khi là sự tổng hợp của không ít triệu chứng bệnh. Khi có một số triệu chứng của benh xo vua dong mach cần đi kiểm tra để biết được tình trạng thể trạng khi này của mình ra sao từ đó áp dụng một số cách chữa trị bệnh lý kịp thời tránh để bệnh lý có thể phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mệnh. Hi vọng rằng 1 số thông tin liên quan đến bệnh lý xơ vữa động mạch mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ là một số thông tin bắt buộc cho bạn ở trong quy trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Theo: Tinh bột nghệ Nano Curcumin

Bệnh xơ vữa động mạch là như thế nào? Dấu hiệu của căn bệnh
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn