Bệnh ung thư đại tràng là thế nào? Triệu chứng và dấu hiệu của ung thư đại tràng

Bệnh ung thư đại tràng là thế nào? Triệu chứng và dấu hiệu của ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng bắt đầu ở ruột gìa, phần cuối cùng  của  ống tiêu hóa ( là ruột kết). Phần ấy dài độ 1,5m. Đa số các trường hợp   ung thư đại tràng đều hình thành từ những khối u nhỏ, những tế bào lành tính (các bướu gọi là adenomatous). Sau đó do sự viêm nhiễm đại tràng, rối loạn chức năng của  đại tràng, 1 trong những khối u trở thành ác tính và phát tác thành bệnh ung thư đại tràng.

Trong cuộc sống bận rộn, , những thói quen ăn uống, sinh hoạt không đúng giờ, thức ăn không được “sạch” khiến tỉ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng ở  VN càng ngày càng tăng. Hay bị ung thư đại tràng tập trung ở là con trai và phổ biến trong độ tuổi 30-60.

nano cucurmin

Triệu chứng  ung thư đại tràng

Trong thời kì ủ bệnh, bệnh ung thư đại tràng không có biểu hiện rõ ràng. Hơn nữa, ung thư ở các vị trí trên khung đại tràng sẽ có biểu hiện khác . Tuy nhiên  cần để ý  nếu như có các biểu hiện sau:

– Chảy máu trực tràng.

– Đi nặng bất thường: táo bón hoặc tiêu chảy dài ngày, trong phân có cả chất nhày hay máu tươi

– Đau bụng  quặn, thường xuyên mót lúc đại tiện. Có lúc cảm thấy bụng nóng ran không biết nguyên nhân

– Nếu là ung thư đại tràng phải , ta có thể  sờ thấy  khối u  khi khám phần bụng bên phải, hay vùng dưới xương chậu. Người bệnh thường bị thiếu máu nhược sắc, đau bụng và sốt cao.

– Bệnh ung thư đại tràng bên trái chỉ chiếm 25%. Triệu chứng của  ung thư đại tràng trái là táo bón, phân vón khô và thường dính đầy máu

trieu chung ung thu dai trang

Ngoài ra người có dấu hiệu bệnh ung thư đại tràng thường mỏi mệt, chán ăn , khó thở, chóng mặt và tụt cân. Đây là kết quả của  việc chảy máu nuôi khối u

Khi có những dấu hiệu ung thư đại tràng, người bệnh cần đi xét nghiệm như: Thăm khám đại tràng, dùng dung dịch cản quang siêu âm đại tràng,  Xét nghiệm máu trong phân (FOBT), Chụp cắt  lớp ruột già, nội soi đại tràng sigma… nhằm phát hiện các khối u sớm.

Nếu phát hiện bệnh sớm và có phương pháp chữa trị tốt có thể giảm mức độ nguy hiểm tới sức khỏe và trị khỏi

  bệnh ung thư đại tràng là căn bệnh không có triệu chứng rõ ràng, nhưng mà  khi phát tác sẽ rất nguy hiểm, và dẫn tới nhiều biến chứng khác. Bởi vậy, nhất là những ai từng có tiền sử bệnh về đại tràng, cần theo dõi sát sao các dấu hiệu lạ để mà biết được tình hình bệnh và có phương pháp chữa trị thích hợp .

 Tinh nghệ nano

Bệnh ung thư đại tràng là thế nào? Triệu chứng và dấu hiệu của ung thư đại tràng
Đánh giá Bài Viết

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn