Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm không và nên ăn gì?

Trào ngược dạ dày thực quản là một trong những căn bệnh phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh thường xuất hiện theo định kì hoặc tùy từng thời điểm, cũng như nhiều căn bệnh khác xuất hiện trên cơ thể, bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng gây ra không ít những ảnh hưởng cho sức khỏe. Trước sự phổ biến và những ảnh hưởng của căn bệnh, việc mà mỗi người chúng ta cần làm đó là nắm bắt các thông tin cụ thể về bệnh.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì? Bệnh có nguy hiểm không?

benh trao nguoc da day nen an gi

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng dịch vị dạ dày bị trào ngược lên thực quản. Hầu hết chúng ta đều ít nhất 1 lần bị mắc phải tình trạng này. Theo thống kê cho biết, vào năm 2010 có tới 4,7 triệu người Mỹ nhập viện vì căn bệnh trào ngược dạ dày và 1653 số người trong đó tử vong do bệnh. Tại Việt Nam, số lượng người mắc bệnh này cũng không phải là một con số nhỏ, số người mắc bệnh tai biến mạch máu não hàng năm luôn là con số hàng triệu. Tính toán cho biết, tỉ lệ dân thành thị mắc căn bệnh này cao hơn người khu vực nông thôn.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, căn bệnh trào ngược dịch vị dạ dày lên thực quản họng không có gì nghiêm trọng. Nhưng trên thực tế, nếu bệnh không được chữa trị sớm và triệt để sẽ phát sinh những biến chứng nguy hiểm có thể kể đến như: viêm loét dạ dày thực quản, hẹp thực quản, ung thư thực quản,… Chính vì vậy, xét về bệnh học thì bệnh trào ngược dạ dày thực quản được xem là một căn bệnh nguy hiểm và người bệnh nên phát hiện sớm, thực hiện các biện pháp điều trị đúng đắn.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Để góp phần mang lại hiệu quả trong điều trị căn bệnh trào ngược dạ dày, người bệnh cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bởi đây là một căn bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa, việc sử dụng những thực phẩm nào sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng phụ hồi và khắc phục tổn thương của dạ dày thực quản. Một số thực phẩm mà người bệnh có thể lựa chọn sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày có thể kể đến như: các loại đỗ đậu, gừng, nghệ, sữa, bột yến mạch, các món ăn mềm, các món ăn dễ tiêu hóa,…

Đọc tiếpBệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh

Không chỉ là việc lựa chọn các thực phẩm sử dụng mà người bệnh cũng nên chú ý đến giờ giấc ăn uống, đảm bảo có được thời gian khoa học và hợp lý, hạn chế tình trạng tăng tiết axit dịch vị. Sau khi các tổn thương đã được khắc phục, người bệnh cũng vẫn phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý, bởi các bệnh tiêu hóa rất dễ phát sinh trở lại và tình trạng bệnh sau đó có thể nặng hơn lúc ban đầu. Chính vì vậy, người bệnh cần phải nắm bắt chính xác các thông tin của bệnh để thực hiện các biện pháp điều trị và phòng tránh tốt nhất.

Theo: Sieu nghe

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nguy hiểm không và nên ăn gì?
5 (100%) 3 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn