Bệnh rối loạn tiền đình có gì nguy hiểm?

Bệnh lý rối loạn tiền đình có những nguy hiểm gì

bệnh rối loạn tiền đình có những nguy hiểm gìHỏi: Xin chào bác sỹ! Công việc của tôi phải ngồi trước máy tính nhiều giờ liền, mỗi khi đứng dậy tôi thấy bị hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng suýt ngã. Bạn bè tôi bảo tôi bị rối loạn tiền đình và khuyên nên đi khám. Vậy xin hỏi bác sỹ:” Bệnh lý rối loạn tiền đình có những nguy hiểm gì?” Có cần thiết phải chữa bệnh này không hay chỉ cần điều chỉnh thói quen công việc là được. Xin cảm ơn bác sỹ!

 Trả lời:

Chào bạn! Để có thể giải đáp cho câu hỏi của bạn: “Bệnh lý rối loạn tiền đình có tác hại không?” Trước tiên mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu sơ bộ về chứng rối loạn tiền đình.

Tiền đình là 1 bộ phận khá phức tạp, nằm ở phía sau ốc tai hai bên, tiền đình có  vai trò điều chỉnh thăng bằng tư thế cùng các phối hợp hoạt động của mắt, đầu,thân mình. Chứng rối loạn tiền đình gây ra trạng thái mất thăng bằng khi thay đổi tư thế khiến cho người bệnh bị chóng mặt, đầu óc quay cuồng, mắt hoa, ù tai, buồn nôn, đi  đứng loạng choạng, dễ té ngã.

bệnh rối loạn tiền đình ăn gì

Xã hội ngày nay, Bệnh rối loạn tiền đình hiện khá phổ biến do: môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thời tiết khắc nghiệt, thực phẩm nhiều hóa chất độc hại, áp lực công việc… Hay do độ tuổi như:  Độ tuổi trung niên, lão niên, phụ nữ tiền mãn kinh rất dễ mắc bệnh rối loạn tiền đình. Tuy nhiên ngày nay căn bệnh này có chiều hướng mở rộng tới độ tuổi đi làm.

nanocucurmin-tam-that-xa-den

 Chứng  rối loạn tiền đình do thiếu máu não với triệu chứng hoa mắt, đầu óc quay cuồng…  đang dần mở rộng đến đối tượng trí thức.

Lý do thường gặp nhất của bệnh rối loạn tiền đình là do thiếu máu não và một số nguyên nhân khác như: nhiễm trùng, nhiễm độc, chấn thương sọ não… Chứng hiếu máu não là do mỡ máu cao, huyết áp thấp, cột sống cổ bị thoái hóa gây chèn mạch máu làm cho não không có đủ máu được cung cấp.

Các mạch máu ở não là một hệ thống có  cấu trúc rất phong phú đủ để nhận tới 20-25% lượng máu cơ thể lên nuôi não. Nơi đây liên tục diễn ra quá trình chuyển hóa, trao đổi chất chính vì vậy, nó liên tục sản sinh ra các gốc tự do. Nó phá hoại lớp nội mạc mạch máu, gây tổn thương thành mạch, “dọn ổ” cho các chất béo, mỡ máu, phospholipid tập trung lại, tạo ra những mảng xơ vữa làm mạch máu thu nhỏ lại, lượng máu cung cấp đến não sụt giảm gây ra bệnh rối loạn tiền đình và làm tăng khả năng đột quỵ.

Chứng  Rối loạn tiền đình tuy chưa gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể diễn ra trong vài ba ngày, rồi phục hồi dần nhưng vẫn có thể kéo dài và để lại các di chứng như: mất thăng bằng,người lảo đảo, mờ mắt, chân tay tê bì, run, suy yếu mệt mỏi một thời gian, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bênh. Nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến những bệnh lý khác như: thần kinh, tim mạch hay huyết áp thấp… (Tiền đình bảo khang)

Nguồn: Cumasen tổng hợp

Bệnh rối loạn tiền đình có gì nguy hiểm?
5 (100%) 2 votes

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn