Bệnh lý viem dai trang co thắt. Dấu hiệu bệnh viêm đại tràng co that

Có 1 số bệnh thầm lặng ăn mòn những bộ phận ở trong thân thể của mỗi người nhưng mà có những căn bệnh mà các tác hại của nó đêm ngày dày xé thân thể của chúng ta. Một số cơn đau quặn và thường xuyên khiến các người mắc căn bệnh thấy khó chịu và áp lực, từng ngày như một lẽ ngẫu nhiên những cơn đau xuất hiện và mỗi người phải gồng mình lên cam chịu. Điều đó tác động không nhỏ đến cuộc sống và công việc, bệnh lý mà tôi đang muốn nói đến ở đây chính là bệnh lý viêm đại tràng co that. Hiểu về nó sẽ hỗ trợ bạn tránh xa được bệnh đó 1 cách tốt nhất. Căn bệnh viêm đại tràng co thắt là như thế nào? Dấu hiệu căn bệnh viêm đại tràng co that là như thế nào? Đọc thêm nào!

Xem thêm:

1. Bệnh lý đại tràng co thắt là gì?

viem dai trang co that, dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng co thắt, co thắt đại tràng

Nỗi ám ảnh của bệnh viêm đại tràng co thắt làm cho rất nhiều người cảm thấy sợ và hoang mang về sức khỏe của bản thân. Bệnh viem dai trang co that hay mọi người vẫn gọi với cái tên khác là hội chứng ruột bị kích thích, rối loạn chức năng của đại tràng,… Cấu trúc của dạ dày và ruột sẽ không thay đổi ở trong vòng ít nhất 3 tháng khi hiện tượng rối loạn tiêu hóa diễn ra, hiện tượng co that dai trang sẽ tùy thuộc vào lượng thức ăn nạp vào thân thể và loại bỏ ra bên ngoài. Căn bệnh này được chia làm 3 loại khác nhau gồm: có hiện tượng đau tức bụng kết hợp với cả tiêu chảy, có hiện tượng tức bụng đồng thời táo bón và cuối cùng là kết hợp cả 3 hiện tượng trên.

nano cucurmin

Đây là bệnh gặp ở những nước trên toàn thế giới với cả tỉ lệ bị bệnh lý vào khoảng 20%. Riêng ở VN, số trường hợp mắc bệnh này chiếm khoảng 40% tổng dân số và đối tượng bị căn bệnh nhiều nhất là phụ nữ đặc biệt là những người già. Mặc dù bệnh lý đại tràng này gây tác động không ít đến cuộc sống của bệnh nhân mà không gây nguy hiểm cho tính mạng. Nói cách khác thì đây không phải là 1 bệnh có diễn biến âm thầm và phức tạp.

Lí do đem đến bệnh lý viem dai trang co that có nhiều lí do không giống nhau nhưng mà đa số các người bệnh khi đi thăm khám một số thầy thuốc thường chuẩn đoán là do các nguyên do sau: nguồn đồ ăn nạp vào thân thể có chứa các vi khuẩn hay ký sinh vật có hại, thực phẩm chế biến đồ ăn không được vệ sinh 1 cách sạch sẽ; ruột bị rối loạn vận động hoặc là tăng nhu động ruột; kháng sinh ở trong ruột quá nhiều gây ra tình trạng rối loạn và tình trạng tâm thần không ổn định cũng là lý do của dai trang co that.

2. Biểu hiện bệnh lý viem dai trang co that

viem dai trang co that, dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng co thắt, co thắt đại tràng

Như đã đề cập ở trên thì các biểu hiện để nhận ra bệnh lý này không có gì là khó. Dấu hiệu của co thắt đại tràng dễ phát hiện nhất là tình trạng đau tức bụng, tình trạng đó xảy ra khi ăn no, sau khi ăn xong hay khi ăn phải những đồ ăn lạ, có vị chua, đồ uống lạnh hay là thức ăn bị cay quá. Cơn đau sẽ xuất hiện rất nhiều khi bạn rơi vào dạng áp lực, mỏi mệt; vị trí đau tức xuất hiện tập trung ở phần bụng bên dưới rốn có cảm giác như dau da day và cơn đau sẽ hết khi đi đại tiện nhưng mà vẫn có trường hợp đi đại tiện xong vẫn đau; khi bị căn bệnh thì hiện tượng chướng bụng sẽ xảy ra.

Với một số thông tin cơ bản về bệnh đó bạn sẽ biết cách phòng ngừa và có cách bảo vệ sức khỏe trước bệnh lý viem dai trang co that 1 cách hiệu quả nhất.

Theo: Sieunghe.com

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.