Bệnh đau dạ dày – Một số điều cần chú ý về đau dạ dày

 Đau dạ dày là căn bệnh chẳng còn xa lạ gì ở nước ta. Theo con số nghiên cứu có khoảng 5-10% dân số trên thế giới bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày – hành tá tràng. Ở nước ta, ước lượng khoảng 7% dân số mắc bệnh đau dạ dày và còn rất nhiều người có khả năng bị đau dạ dày nhưng không biết.

Sau đây là một số thông tin tổng quan về bệnh đau dạ dày ai cũng cần biết

nano

  1. Bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Dạ dày là 1 bộ phận trong hệ tiêu hóa trong cơ thể con người. Dạ dày mang vai trò rất quan trọng với việc nghiên nát thức ăn được đưa vào cơ thể phục vụ hoạt động chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng.

Thói quen ăn uống gấp gáp , sinh hoạt không hợp lý, ăn vội uống vàng,thêm cả thức khuya… đã gây ra căn bệnh dạ dày nguy hiểm như: đau dạ dày,  viêm loét dạ dày – hành tá tràng, có thể là ung thư dạ dày.

Các bệnh về dạ dày ngày càng để lại nhiều biến chứng phức tạp, nguy hiểm đến mạng sống con người.

Đầu tiên dẫn đến bệnh đau dạ dày là vì ăn uống sinh hoạt không hợp lý, kết hợp với tâm lý bị ảnh hưởng như căng thẳng thần kinh stress….

Ngoài ra việc lạm dụng thuốc quá nhiều (thuốc giảm đau, thuốc chống viêm…) cũng khiến thành dạ dày bị mỏng đi và cuối cùng dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Yếu tốt vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) cũng là thủ phạm khiến bạn mắc bệnh bệnh đau dạ dày . 70% người dân Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP, phần lớn xâm nhập qua đường thực phẩm. Vi  khuẩn HP có thể khiến ta bị rối loạn tiêu hóa, viêm  loét dạ dày – tá tràng mạn tính, nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày…

2. Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

trieu chung dau da day

  • Đau vùng trên bụng, thượng vị sau khi ăn

Người bệnh có thể cảm thấy đau vùng trên rốn từ 2-3 tiếng sau khi ăn. Cảm giác đau có thể là: đau âm ỉ, tức bụng hay là  đau quặn từng cơn. 1  bệnh nhân còn cảm thấy tức ngực hoặc đau lưng

  • Nôn mửa hoặc có cảm giác muốn ói:

Khi tới cơn đau, dạ dày thường phản ứng đẩy mọi thứ trong dạ dày ra ngoài. Cho nên  người bệnh thấy buồn nôn nhưng mà không nôn ra được, khiến cho người bệnh rất khó chịu

  • Ợ hơi, chướng bụng, ăn không ngon

Dấu hiệu đó thường có vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 2-3 tiếng.

  • Chán ăn

Những người bị đau dạ dày thường bị sôi bụng, cảm thấy bụng cồn cào, nhưng mà nhìn thấy thức ăn lại cảm thấy chán.

    • Nếu bị đau dạ dày và nôn ra máu, bị đi ngoài phân  đen là bệnh đã trở nặng hơn, cần lập tức  đến bệnh viện. Đây là trường hợp vết loét quá lớn, ăn thủng dạ dày tá tràng, đau cấp tính, phải giải phẫu ngay.

3.  Cách điều trị bệnh đau dạ dày

Ở nước ta hiện giờ con số về người bị đau dạ dày khá nhiều, ở mọi độ tuổi. Trị bệnh đau dạ dày bằng cách nào để đạt kết quả  và an an toàn nhất là câu hỏi   rất nhiều người trăn trở.

Theo những bài thuốc dân gian, người bị đau dạ dày hay dùng mật ong, nghệ đen hay nghệ vàng, dạ dày nhím … uống nhằm giảm thiểu các cơn đau và hi vọng chữa khỏi bệnh.

– Ưu điểm: Nghệ là những sản phẩm từ thiên nhiên do vậy người bệnh sử dụng đem lại tính an toàn cao và chi phí thấp.

– Điểm yếu: Khó dùng vì nghệ mang vị đắng, cay, mùi nồng, tính nóng, khó ăn. Lượng chất hấp thụ vào dạ dày kém bởi vậy quãng thời gian trị bệnh kéo dài

Phương pháp dân gian này chưa có nghiên cứu nào chứng minh. Có người sau khi dùng nghệ tươi bệnh thuyên giảm, nhưng mà cũng nhiều người thực hiện song không có tác dụng.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, Nano Curcumin đã được nghiên cứu thành công tại Việt Nam. Cumasen – Nano curcumin siêu tinh chất nghệ từ thiên nhiên chống lại bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày – Một số điều cần chú ý về đau dạ dày
5 (100%) 1 vote

×

NANO CURCUMIN - 250.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 120.000đ

Mua 8 hộp giảm 400.000đ

Mua 12 hộp giảm 840.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Curcumin

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn