Bệnh đái tháo đường là thế nào? Triệu chứng bệnh lý đái tháo đường như thế nào?

Thân thể mọi người là một hệ thống với nhiều các công việc khác nhau, cứ theo cấu tạo và chức năng mà mỗi một cơ quan sẽ đảm nhân một nhiệm vụ riêng, hàng ngày như 1 hệ thống đã được lập trình sẵn, những bộ phận làm việc nhằm cơ thể phát triển và duy trì sự sống. Song hệ thống nào rồi cũng vậy, có lúc sẽ gặp vấn đề và hệ thống hoạt động trong cơ thể của con người cũng vậy. Chuyện mà một số cơ quan trong thân thể thường gặp phải nhất chính là 1 số bệnh lý xảy đến đối với cả 1 số bộ phận đó, điều đó đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của các bộ phận khác và sức khỏe sẽ là đối tượng chịu các hậu quả đó. Vậy bệnh lý tiểu đường là thế nào? Dấu hiệu bệnh tiểu đường thế nào? Và đặc biệt là nó gây ảnh hưởng gì tới cơ thể. Xem nhé!

Xem thêm:

1. Căn bệnh tiểu đường là gì?

benh ly tieu duong, dấu hiệu đái tháo đường, tieu duong

Tieu duong là một bệnh rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, lúc đó hoc môn insulin của tuyến tụy bị thiếu hụt hay là giảm tác động ở phía trong cơ thể. Tiểu đường nói một cách dễ hiểu nhất là hiện tượng dư glucose trong cơ thể, đặc biệt là lượng đường ở trong máu luôn ở mức độ cao. 1 số tình trạng đi tiểu không ít, tiểu về khuya hoặc khát nước là 1 số triệu chứng lâm sàng của bệnh.
Đồ ăn vào thân thể sẽ được chuyển hóa hết biến thành đường glucose, đây là loại năng lượng chính cho thân thể làm việc. Sau khi chuyển hóa glucose sẽ được insulin do tuyến tụy sản sinh ra hỗ trợ vận chuyển đến toàn bộ những tế bào ở trong cơ thể để lấy năng lượng làm nhiệm vụ của bản thân. Khi lượng insulin không đủ để vận chuyển glucose đến các tế bào thì nó sẽ tích tụ lại và sinh ra căn bệnh đái tháo đường khiến lượng glucose trong máu luôn ở mức cao.
Căn cứ theo nguyên do sâu xa gây bệnh mà người ta chia căn bệnh tiểu đường làm hai dạng khác nhau: Loại một là bởi vì tuyến tỵ không tiết ra insulin và loại đó chỉ chiếm 5 – 10%; loại hai thì là do tuyến tụy hạ tiết insulin hoặc là sức đề kháng của insulin bị giảm đi, loại đó chiếm đa số tới 90 – 95%.

2. Hiện tượng của bệnh lý đái tháo đường

benh ly tieu duong, dấu hiệu đái tháo đường, tieu duong

Để phát hiện được được benh ly tieu duong thông qua các dấu hiệu là vô cùng khó phát hiện, bên dưới đây là một số dấu hiệu đái tháo đường thường hay gặp nhất:
Khát nước thường xuyên: Đừng nhầm tưởng với việc bạn không uống nước và bị khát nhé. Bị khát nước ở đây là tình trạng bạn uống nước nhưng mà sau đó vẫn bị khát và nó diễn ra không dứt.
Đi tiểu hết sức nhiều: việc đi tiểu của bạn sẽ diễn ra thường xuyên và nó diễn ra cả ngày lẫn đêm, lượng nước tiểu sẽ rất nhiều hơn thường ngày. Bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi liên tục phải thức giấc để đi tiểu, hàm lượng đường ở trong thân thể sẽ theo nước tiểu ra đằng ngoài. Việc đi tiểu rất nhiều lại mang tới tình trạng thân thể mất nước và lại khát nước.
Hạ cân: Việc không tiếp thu được lượng glucose cần thiết cho thân thể mà lại bị loại bỏ ra ngoài làm những tế bào không có nguồn năng lượng để làm việc và tình trạng sút cân diễn ra.
Ngoài những hiện tượng trên cũng có những người lại không có triệu chứng gì trong khi mắc bệnh tiểu đường. Bởi vì vậy để có các chuẩn đoán đúng nhất bạn nên đến những cơ sở y tế nhằm làm 1 số xét nghiệm đánh giá nồng độ đường trong máu từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh lý của bản thân và tìm ra biện pháp chữa bệnh.

nano cucurmin

Theo: Tinh bột nghệ

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.