Bảo vệ đường ruột tốt hơn nhờ vitamin D

Sẽ có khá nhiều vitamin và các dưỡng chất mà cơ thể cần cho việc duy trì, phát triển. Trong số rất nhiều vitamin đó, không thể không kể đến vitamin D, một vitamin ít được nhắc đến nhưng mang lại được nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Xem thêm:

Vai trò của vitamin D với sức khỏe

vitamin d và mo mau

Chắc hắn chúng ta ít nhiều cũng biết đến vitamin D, bởi đây là một loại vitamin rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của các bé, vitamin D này sẽ giúp bé cải thiện hệ miễn dịch, đồng thời củng cố lượng caxi trong cơ thể để phát triển chiều cao và có được hệ xương vững chắc hơn. Chưa dừng lại ở đó một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars – Sinai của Mỹ cho thấy vitamin D có vai trò quan trọng trong việc duy trì khả năng hoạt động ổn định của đường ruột.

Bảo vệ đường ruột nhờ vitamin D

duong ruot

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thiếu hụt vitamin D trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mất cân băng trong quá trình trao đổi chất, làm thay đổi tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bên trong đường ruột. Đây là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ.

Việc thiếu vitamin D sẽ làm cho cơ thể giảm sản sinh defensin, một thành phần kháng khuẩn và đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống đường ruột. Và để bổ sung vitamin D cho cơ thể, các nhà nghiên cứu cho biết có thể tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc bổ sung thông qua các thực phẩm như sữa, cá và các loại hạt,… Việc sử dụng các thực phẩm giàu vitamin D này sẽ củng cố được quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp quá trình hoạt động ổn định và hạn chế tối đa các căn bệnh đường ruột có thể xuất hiện.

Mặc dù vậy song nghiên cứu cũng cho biết thêm, quá trình rối loạn trao đổi chất cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, không phải do mình thiếu hụt vitamin D. Chính vì vậy để giải quyết được vấn đề triệt để, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây nên tình trạng mất cân bằng trao đổi chất từ đó sử dụng biện pháp cải thiện cho phù hợp.

Đường ruột là một hệ thống quan trọng, góp phần cung cấp nguồn năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, một khi vấn đề phát sinh toàn bộ các cơ quan lệ thuộc sẽ bị ảnh hưởng và sức khỏe sẽ đi xuống khá nhiều. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần biết cách quan tâm và thực hiện các biện pháp bảo vệ đường ruột, hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập và phát triển gây bệnh. Một hệ thống đường ruột khỏe mạnh sẽ là cách giúp các bạn có được một cuộc sống hạnh phúc và một sức khỏe tốt nhất. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bảo vệ bản thân bằng một chế độ ăn uống khoa học và những thói quen sinh hoạt hợp lý nhé.

Theo: Nano Curcumin tam thất xạ đen

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.