3 triệu chứng bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản điển hình

Nếu như chính bản thân bạn đã và đang mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu các thông tin về bệnh, đặc biệt là những triệu chứng điển hình của bệnh để từ đó nhanh chóng nhận biết sự xuất hiện của bệnh, từ đó hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

Trào ngược dạ dày thực quản là gì?

trao nguoc axit da day

Trào ngược axit dạ dày là tình trạng lượng axit do dịch vị tiết ra đi qua lỗ tâm vị giới hạn và tràn vào thực quản, quá trình trào ngược này có thể kèm theo thức ăn đang chứa trong dạ dày.

Hầu hết chúng ta đều ít nhất một lần trong đời gặp phải tình trạng này, nhưng nếu như sự xuất hiện tình trạng không thường xuyên thì đây chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường. Và nếu hiện tượng này xuất hiện thường xuyên, liên tục, với mức độ gia tăng theo thời gian thì đây chính là bệnh trào ngược.

Trào ngược dạ dày không phải là một căn bệnh đơn giản, bởi với lượng axit trào ngược lên, chính axit này sẽ ăn mòn lớp niêm mạc bảo vệ thực quản, từ đó làm phát sinh các bệnh ở cơ quan này. Không chỉ dừng lại ở những căn bệnh đơn giản như viêm loét, hẹp thực quản, mà căn bệnh còn có thể gây ra căn bệnh chết người ung thư. Chính vì vậy, nhận biết bệnh sớm nhất sẽ là cách bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe.

https://www.youtube.com/watch?v=i6up8wN8Gvc

 

 

 

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản và triệu chứng của bệnh

Triệu chứng của bệnh trào ngược khá đa dạng, nhưng lại dễ nhầm lẫn sang các căn bệnh khác, vì vậy người bệnh có thể thông qua những triệu chứng liệt kê dưới đây để nhận biết những thay đổi của cơ thể, từ đó đi khám để phát hiện sớm sự xuất hiện của bệnh. Một số dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày  thực quản tiêu biểu bao gồm:

Ợ hơi – Triệu chứng đầu tiên của trào ngược dạ dày

trao nguoc da day thưc quan trieu chung

Quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày của cơ thể sẽ phát sinh ra hơi, lượng hơi này được thoát ra ngoài thông qua hậu môn. Nhưng khi cơ co thắt ở thực quản bị giãn nở, lượng hơi đó sẽ thoát ra ngoài nhờ miệng. Triệu chứng này thường gặp ngay sau khi ăn no.

Nhưng với mình dấu hiệu này thì chưa thể khẳng định được đó cảnh báo về bệnh trào ngược dạ dày.

>>> Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không

Buồn nôn và nôn – Triệu chứng tiếp theo của bệnh trào ngược axit dạ dày

trao nguoc da day gay hoi mieng

Triệu chứng này xuất hiện khi bệnh trào ngược đã nặng, không chỉ là hơi thoát ra mà người bệnh còn cảm nhận được lượng thức ăn bị trào lên, gây nên tình trạng buồn nôn và nôn. Tình trạng này xuất hiện chủ yếu sau khi ăn no hoặc khi đánh răng. Cũng chính vì điều này mà trào ngược dạ dày gây hôi miệng cho một số người.

Đau và tức vùng ngực – Dấu hiệu của trào ngược dạ dày

trao nguoc da day thuc quan 1

Khi lượng axit trào ngược lên đi qua vùng ngực sẽ gây kích thích đến các đầu mút sợi thần kinh ở lớp niêm mạc của thực quản, từ đó gây nên những cơn đau tức ở vùng ngực.

Dấu hiệu này cũng có thể bị nhầm sang các bệnh tim mạch. Vì vậy, khi xuất hiệu dấu hiệu này, người bệnh nên đi kiểm tra sớm.

Bị trào ngược dạ dày là điều chẳng một ai mong muốn, nhưng bệnh xuất hiện lúc nào thì chúng ta sẽ không thể biết trước được. Vì vậy, hãy nắm bắt những triệu chứng của bệnh để điều trị trào ngược dạ dày một cách triệt để nhất.

nano cucurmin

Nếu có bất kì thắc mắc bệnh học nào cần hỗ trợ, bạn đọc vui lòng COMMENT trực tiếp vào bài viết để được hỗ trợ sớm nhất.

Theo: Nano Curcumin tam thất xạ đen

872 bình luận
 • Đặng Hân
  Biết thành phần Nano Curcumin rất tốt cho bệnh dạ dày từ rất lâu rồi. Khi biết đến Nano Curcumin HP của Học viện Quân y tôi đã mua và sử dụng, tôi đã thấy yên tâm hơn cho sức khỏe của mình
 • Mai Lợi
  Sản phẩm tốt, có hiệu quả mà mức giá lại rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng thành phần ở nước ngoài
 • Nguyễn Lăng
  Được người quen mách cho dùng Nano Curcumin HP, sau 2 tháng bệnh em đã đỡ rồi.
 • Tuấn Nguyễn
  Sau 6 tháng kiên trì sử dụng Nano Curcumin HP, sức khỏe của tôi đã tốt hơn hẳn, tôi ăn ngon miệng hơn, da rẻ hồng hào hơn và bệnh viêm loét dạ dày không còn tái phát nữa
 • Duc Anh Nguyen
  toi bi nhiem khuan HP truoc co su dụng 4 lieu trinh san pham roi, đi kham bac si bao khuan HP da duoc loai bo hoan toan, vay toi co phai su dung them san pham de phong ngua vi khuan HP quay tro lai nua khong
 • VNguyễn Đình Kiên
  E đây minh chứng sống đây dùng đủ loại thuốc tây mãi không khỏi mà còn bị biến chứng nữa chứ. Thực sự không ngờ dùng 3 tháng thôi mà đã không còn đau dạ dày nữa.
 • Ngoc Vu Anh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng. Đúng là hàng Học Viện Quân Y Việt Nam, giá cả hợp lý mà lại còn hiệu quả nữa
 • Cu Rim
  Chỉ mới sử dụng 2 tháng nhưng đi kiểm tra bác sĩ bảo dạ dày của tôi đã tốt hơn rất nhiều. Cảm ơn quý công ty
 • Ong Nguyệt
  Không quá tin vào quảng cáo nhưng tôi rất mừng về hiệu quả của Nano Curcumin HP đem lại
 • Duyên Nông
  E mới dùng 1 hộp thôi nhưng người thấy nhẹ nhõm dạ dày, đỡ đau rất nhiều với cả trào ngược nữa cũng dứt rồi ạ.